Sáng ngày 16/4, Đoàn cơ sở cơ quan chính quyền tổ chức thành công Đại hội Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đinh Văn Hồng - UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Bí thư Đảng ủy cơ quan; đồng chí Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn cùng 26 đồng chí đoàn viên thanh niên cơ quan chính quyền.

Trong nhiệm kỳ qua, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ tham mưu quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đoàn viên thanh niên cơ quan chính quyền đã từng bước trưởng thành về mọi mặt. Đoàn cơ sở đã xã hội hóa trao tặng 36 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh, cựu TNXP, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 27/7 và tết Nguyên đán hàng năm. Tham gia tích cực trong công tác ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, chung tay phòng chống Covid-19. Phối hợp với Đoàn các cơ quan tổ chức chương trình "Bát cháo tình thương", cấp phát thuốc cho gần 500 lượt bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh, người già, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các phường, xã; tham gia hiến hơn 30 đơn vị máu tại các ngày hội hiến máu tình nguyện hàng năm do thị xã tổ chức. Tích cực tham gia phong trào Chung tay xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh;…

Đồng chí Phạm Quốc Dũng - Bí thư Đoàn cơ sở CQCQ khai mạc Đại hội

Đồng chí Trần Quốc Thuận - Phó Bí thư Đoàn cơ sở CQCQ báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Một số ĐVTN vẫn chưa dành nhiều thời gian cho học tập, trau dồi kiến thức, lý luận chính trị, trình độ ngoại ngữ, tin học; thiếu tính chủ động trong công việc, chưa có nhiều sáng kiến, giải pháp trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Công tác Đoàn và phong trào đoàn chưa có tính chiều sâu, sự lan tỏa trong đoàn viên thanh niên còn chưa nhiều; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chưa được quan tâm đúng mức.

Đồng chí Ngô Xuân Long - Chuyên viên Chi cục Thống kê thị xã phát biểu tham luận

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại hạn chế, từ đó đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp cụ thể cho nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng chí Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Bí thư Đảng ủy cơ quan phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn đã ghi nhận những kết quả mà Đoàn cơ sở cơ quan chính quyền đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Các đồng chí đề nghị thời gian tới, Đoàn cơ sở CQCQ cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Báo cáo chính trị đã chỉ ra. Tăng cường quán triệt đoàn viên thanh niên tích cực học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ nghiệp vụ; thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tăng cường giao lưu văn hóa, văn nghệ, tạo sự đoàn kết, nâng cao sức khỏe cho đoàn viên thanh niên.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Thường trực Đảng ủy cơ quan và BTV Thị đoàn chúc mừng BCH khóa mới

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí; đồng chí Phạm Quốc Dũng được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn cơ sở cơ quan chính quyền khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Thống kê: 3.407.639