Hòa trong khí thế thi đua của phụ nữ cả nước chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, trong thời gian qua, các cấp hội phụ nữ Hồng Lĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động và công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực.

Các chị em phụ nữ hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài"

Theo đó, Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã đã tổ chức phát động chuỗi hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai – vì lợi ích 10 năm trồng cây – Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Các cơ sở Hội đã hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể như: Khuyến khích nữ cán bộ, công chức, viên chức mặc áo dài nơi cơ quan, công sở; tổ chức các diễn đàn, tọa đàm, các hoạt động trình diễn, thi ảnh đẹp áo dài... Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ Áo dài” trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội.

Lễ phát động, nhắn tin ủng hộ mô hình sinh kế cho phụ nữ biên cương

Bên cạnh đó, các cấp hội đã tổ chức hưởng ứng trồng cây xanh với tinh thần “Mỗi phụ nữ - một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội - một công trình cây xanh”, đến nay, 100% chi hội phát động đã trồng cây xanh, cây hoa và 12 công trình trồng hàng cây chuỗi ngọc, cây bóng mát dài 2.400 m tại các tuyến đường thôn, Tổ dân phố, trụ sở UBND, nhà văn hóa; giúp 10 hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cải tạo vườn tạp và  trồng hơn 3.000 cây ăn quả lâu năm; ra quân làm đẹp, sạch 4 tuyến lối, ngõ ngang dài 1,5km tại các Tổ dân phố.

Hội viên trồng cây chuỗi ngọc TDP Ngọc Sơn, phường Đức Thuận

Trồng cây bóng mát tại trụ sở UBND phường Nam Hồng

Công trình hàng cây chuỗi ngọc Phụ nữ xã Thuận Lộc

Chi Hội TDP 8 phường Đậu Liêu giúp hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả lâu năm

Ngoài ra, Hội Phụ nữ các cấp đã quan tâm hướng tới “Xây dựng công trình, phần việc vì phụ nữ nghèo, vì môi trường xanh, sạch, đẹp” triển khai đến các cơ sở Hội và hội viên, phụ nữ. Xây dựng mô hình “Tiết kiệm ve chai ủng hộ phụ nữ nghèo”, “Ve chai tình thương” trao tặng 01 mái ấm tình thương; ra quân làm đẹp, sạch 4 tuyến lối, ngõ ngang tại các Tổ dân phố; nhân rộng mô hình sinh kế tiếp sức cho 7 gia đình phụ nữ nghèo trị giá 14 triệu đồng; trao hỗ trợ 8 trẻ em mồ côi nằm trong chương trình “Mẹ đỡ đầu cho trẻ mồ côi” trị giá gần 90 triệu đồng. Thực hiện các công trình phần việc thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương như: Chỉnh trang nông thôn, ra quân vệ sinh môi trường, phân loại và xử lý rác thải hộ gia đình, hạn chế rác thải nhựa trên địa bàn, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn, TDP đoạn đường 3 sạch của phụ nữ tự quản; Nhắn tin ủng hộ mô hình sinh kế cho phụ nữ biên cương.

Ra quân dọn vệ sinh môi trường, làm đẹp ngõ phố

Trao tặng thẻ bảo hiểm cho phụ nữ khó khăn ở phường Đức Thuận

Trao tặng mô hình sinh kế ở phường Bắc Hồng

Các cấp bộ hội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nấu hàng trăm suất cơm miễn phí phục vụ cán bộ tại trạm y tế, công an phường, đi chợ hộ và tặng quà cho những gia đình hội viên không may bị Covid - 19…

Những hoạt động cụ thể thiết thực của Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh đã chia sẻ khó khăn về vật chất và tinh thần đối với hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Qua đó, ngày càng khẳng định vai trò của tổ chức Hội, thu hút đông đảo hội viên ủng hộ, tham gia các phong trào, hoạt động hội. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội LHPN Thị xã sẽ tiếp tục phát động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng thực hiện, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các công trình, phần việc chào mừng, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần từng bước thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã đề ra./.

Thống kê: 3.398.764