Sáng ngày 8/11, Ban chỉ đạo 138 thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” 10 tháng đầu năm 2021; kết quả công tác vận động, xã hội hóa lắp đặt mới camera, điều chỉnh hướng camera có sẵn phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thị xã; kết quả thực hiện Đề án 2031 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng PV05 Công an tỉnh và các thành viên BCĐ 138 thị xã, lãnh đạo UBND và Công an các phường, xã.

Đồng chí Đinh Văn Hồng, UVBTV - PCT UBND thị xã; Trưởng Ban chỉ đạo 138 thị xã và đồng chí Nguyễn Công Dũng - UVBTV - Trưởng công an thị xã đã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phan Thanh Hải - Phó Trưởng Công an thị xã báo cáo kết quả công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 10 tháng đầu năm 2021

Trong 10 tháng đầu năm 2021, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân trên địa bàn nên công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ trên địa bàn thị xã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được duy trì và phát triển.

Thượng tá Nguyễn Công Dũng - Trưởng công an thị xã nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Với phương châm hướng về cơ sở, thị xã đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự, nhất là trên lĩnh vực phòng, chống tội phạm nói chung và phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy nói riêng.

Các loại tội phạm hình sự, ma túy được kiềm chế. Xảy ra 19 vụ phạm pháp hình sự, các vụ việc xảy ra được kịp thời điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định. Phát hiện bắt giữ 05 vụ - 07 đối tượng tạng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, triệt phá 02 điểm mua bán lẻ ma túy trên địa bàn; 13 vụ - 26 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Phát hiện, lập biên bản, xử lý hành chính 23 vụ đánh bạc - 96 đối tượng, thu giữ 36,72 triệu đồng và một số tang vật khác.

Đồng chí Đinh Thị Hương - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy tham luận về phong trào thi đua dân vận khéo trên lĩnh vực ANTT

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, không để phát sinh “điểm nóng” dịch bệnh tại địa bàn.

Tiếp tục vận động lắp đặt mới hệ thống camera giám sát an ninh, điều chỉnh hướng camera có sẵn của nhân dân phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đến nay, tổng số camera vận động, lắp đặt mới, điều chỉnh hướng phục vụ công tác đảm bảo ANTT là 610/1.182 mắt, chiếm 52% mắt camera trên địa bàn thị xã.

Trong 10 tháng đầu năm 2021, đã thực hiện tốt các mặt công tác nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng, tiếp nhận 15 đối tượng có quyết định chấp hành án hình sự tại cộng đồng vào diện quản lý của Đề án, các phường xã đưa 46 người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng vào diện quản lý của Đề án, …

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Chủ tịch UBMTTQ thị xã tham luận về huy động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân trong thực hiện các phong trào, các cuộc vận động trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được duy trì phát huy hiệu quả; các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ trong việc huy động các đoàn viên, hội viên, cán bộ, công nhân viên và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ ANTQ.

Đại biểu Công an tỉnh phát biểu

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những cách làm hay, sáng tạo huy động sức mạnh tổng hợp của đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời nêu lên những khó khăn, tồn tại cũng như đề xuất các giải pháp thực hiện phong trào, đặc biệt là tiếp tục huy động nhân dân vận động, xã hội hóa lắp đặt mới camera, phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thị xã.

Phát biểu  chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Công an Tỉnh, đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 10 tháng đầu năm 2021; kết quả công tác vận động, xã hội hóa lắp đặt mới camera và kết quả thực hiện Đề án 2031.

Đồng chí Đinh Văn Hồng, UVBTV - PCT UBND thị xã; Trưởng Ban chỉ đạo 138 thị xã kết luận hội nghị

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo 138 cần tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào bảo vệ ANTQ

Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT; tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội để nhân dân biết đề cao cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật có hiệu quả.

Đẩy mạnh công tác tư vấn, tuyên truyền cho các đối tượng nghiện ma tuý và gia đình để người nghiện ma tuý tham gia có hiệu quả chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Các cơ quan là văn phòng thường trực trên các lĩnh vực công tác chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo có kế hoạch tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng được phân công.

Các thành viên Ban Chỉ đạo thị xã bám sát chức năng nhiệm vụ và địa bàn phụ trách kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, phường, xã thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra. Làm tốt công tác tuyên truyền, kịp thời động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm khích lệ, động viên và duy trì sự phát triển của phong trào, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn./.

Thống kê: 3.365.825