Qua một thời gian theo dõi, vào khoảng 08 giờ 45 phút ngày 24/9 tại ngõ 214, đường Trần Phú, thị xã Hồng Lĩnh, Công an thị xã Hồng Lĩnh phát hiện anh Nguyễn Trung Thành (1987), thường trú tại Tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh đang có hành vi bán 5.000 chiếc khẩu trang y tế các loại không có hóa đơn, chứng từ. Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tiến hành kiểm tra nơi ở của anh Thành và vận động giao nộp nhiều loại hàng hóa vi phạm khác gồm: Hơn 100.000 chiếc khẩu trang y tế, 396 kính chống giọt bắn FACE SHIELD; 1.000 tấm chắn giọt bắn; 860 gọng kính chắn giọt bắn; 07 chiếc máy bắn nhiệt độ và 200 chai rửa tay sát khuẩn; 100 lọ nước rửa tay khô, tất cả số hàng hóa vi phạm nói trên đều không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc. Tổng trị giá  hàng hoá vi phạm khoảng 60 triệu đồng.

Các tang vật thu giữ được

Quá trình đấu tranh, Nguyễn Trung Thành khai nhận do nhu cầu sử dụng các mặt hàng khẩu trang và dụng cụ y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19 của người dân, thông qua mối quan hệ quen biết tăng cao nên đã mua số lượng lớn hàng hóa chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ nói trên  từ một người không quen biết ở thành phố Hà Nội về để bán cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn như: thị xã Hồng Lĩnh, Đức Thọ, Can Lộc kiếm lợi nhuận. Hiện Công an thị xã Hồng Lĩnh đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa không rõ nguồn gốc nói trên và tiến hành các biện pháp điều tra xác minh, mở rộng để làm rõ, xử lý theo quy định./.

Thống kê: 3.330.368