Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Đền Cả - Dinh đô Quan Hoàng Mười năm 2021, sáng nay, 06/11 Ban tổ chức Lễ hội đã tổ chức khai mạc Liên hoan Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ người Việt năm 2021.

Các đại biểu tham dự Liên hoan

Năm nay, do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức đã rút gọn quy mô cũng như số lượng người tham dự buổi lễ khai mạc cũng như Liên hoan nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Theo đó, tham dự Liên hoan năm nay có 10 nghệ nhân, thanh đồng trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh và một số huyện, thị lân cận.

Ông Phạm Quang Hồng - Thủ nhang Đền Cả - Hội trưởng Hội thanh đồng đạo quan tỉnh Hà Tĩnh khai mạc Liên hoan.

Đồng chí Nguyễn Tùng Lĩnh - Trưởng phòng Quản lý di sản - Sở VHTTDL Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Địa điểm tổ chức được tổ chức tại Cung Cấm của Đền Cả - Dinh đô Quan Hoàng Mười với số lượng hạn chế dưới 30 người tham gia.

Việc tổ chức Liên hoan thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt lần này là hoạt động rất ý nghĩa và cũng là dịp để những thanh đồng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về nghệ thuật diễn xướng loại hình này. Qua đó, góp phần định hướng cho cộng đồng, đặc biệt là các thanh đồng nhận thức đầy đủ giá trị và thực hành tín ngưỡng theo đúng quy chuẩn phù hợp với thuần phong mỹ tục, góp phần bảo tồn văn hóa truyền thống. Từ đó gìn giữ, phát huy nét đẹp của tín ngưỡng thờ Mẫu, để đạo Mẫu xứng tầm là di sản, là niềm tự hào của người Việt.

Giá hầu Quan Hoàng Mười của nghệ nhân Phạm Quang Hồng

Chuẩn bị các giá hầu

Các cung văn

Tiết mục của nghệ nhân Nguyễn Thị Định

Liên hoan dự kiến được tổ chức từ nay đến ngày 13/11/2021./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.761.216
    Online: 136