Sáng ngày 30/10, Thị Đoàn Hồng lĩnh phối hợp với phòng Tư pháp, Đoàn trường THPT Hồng Lĩnh tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật năm 2021”. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng về ngày pháp luật Việt Nam (09/11).

Cuộc thi “Thanh niên với pháp luật” được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến. Cuộc thi gồm có 2 vòng, vòng thi tuần và vòng thi chung kết. Vòng thi tuần gồm 3 tuần với nội dung thi tập trung vào các kiến thức pháp luật cơ bản, kỹ năng xử lý tình huống pháp lý thông qua các câu hỏi sinh động, phù hợp với tâm lý lứa tuổi đoàn viên thanh niên. Tại buổi phát động của bạn đoàn viên thanh niên cũng đã được BTC cuộc thi hướng dẫn thực hiện đăng ký tài khoản và cách thức thực hiện cuộc thi.

Tham gia cuộc thi các thí sinh sẽ trả lời trắc nghiệm trực tiếp các câu hỏi trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối Internet về Luật Giao thông đường bộ, luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Luật Thanh niên, Luật phòng chống Ma tuý, Luật An ninh mạng, Bộ luật Lao động; Luật Hôn nhân và gia đình.

Tại lễ phát động cuộc thi, đ/c Hoàng Quốc Việt phó bí thư thị đoàn đề nghị các bí thư chi đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh tuyền về cuộc thi thông qua nhiều hình thức để đoàn viên- thanh niên tích cực tham gia, phấn đấu mục tiêu các chi đoàn có 100% đoàn viên- thanh niên tham gia. Đồng thời, mỗi cán bộ đoàn tham gia cuộc thi cần phát huy hết khả năng của mình, góp phần làm cho cuộc thi thực sự trở thành sân chơi bổ ích, thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh.

Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật” được tổ chức trên không gian mạng là sân chơi bổ ích trong lĩnh vực tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho lứa tuổi thanh niên. Giúp đoàn viên thanh niên trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật cần thiết, bồi dưỡng kỷ năng xử lý tình huống, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật, giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội để trở thành công dân có ích cho xã hội./.

Thống kê: 3.224.768