0 giờ ngày 18/8, thị xã Hồng Lĩnh đã lập 10 chốt phòng chống dịch bệnh Covid -19, thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ thị xã Hồng Lĩnh theo chỉ thị 16/CT -TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày 15-17/8/2021,  trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh có 10 ca dương tính với vi rút  SARS - CoV - 2 trong cộng đồng

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch, bệnh COVID -19, từ 0h00’ ngày 18/8/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh ký ban hành quyết định về việc thiết lập vùng cách ly toàn thị xã Hồng Lĩnh (trừ TDP1,2,3 và 8 phường Đậu Liêu) theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Từ 0h00’ hôm nay, ngày 18/8, thị xã Hồng Lĩnh đã lập 10 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh, mỗi chốt từ 5-8 người gồm lực lượng: Công an, Quân sự, y tế, dân phòng.

Các chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện vận tải ra/vào địa bàn thị xã và xử lý theo đúng các quy định hiện hàng của Thủ tướng Chính phủ, Bộ y tế, UBND tỉnh và UBND thị xã Hồng Lĩnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ban chỉ đạo từ thị đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền người dân thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/tổ dân phố, phường/xã cách ly với phường/xã.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải và đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng kiểm tra, chỉ đạo việc lập các chốt phòng chống dịch

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

10 chốt, phòng chống dịch bệnh Covid -19 ở thị xã Hồng Lĩnh:

Chốt 1: Vòng xuyến Đậu Liêu (phường Đậu Liêu)

Chốt 2: Điểm giao nhau đê La Giang và QL IA ( phường Trung Lương)

Chốt 3: Điểm giao nhau đường Thống Nhất và Quốc lộ 8 A (phường Đức Thuận)

Chốt 4: Điểm giao nhau đường Nguyễn Nghiễm và đường BOT(phường Đậu Liêu)

Chốt 5: Đường Thống Nhất và đê La Giang (phường Trung Lương)

Chốt 6: Điểm giao nhau đường Thống Nhất và đường Võ Nguyên Giáp (phường Đức Thuận)

Chốt 7: Cầu Tràng Cần đi sang xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ ( xã Thuận Lộc)

Chốt 8: Đường Thôn Chùa sang xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ (xã Thuận Lộc.

Điểm 9: Điểm cây xăng Thuận Lộc sang xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc (xã Thanh Lộc)

Chốt 10: Điểm giao nhau đường 19/5 và đường Lê Hữu Trác (phường Đậu Liêu)

Thống kê: 3.411.270