Chiều 07/7/2021, Ban Thường trực UBMTTQ thị xã đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; tổng kết công tác Mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ.

6 tháng đầu năm, UBMTTQ thị xã đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; kịp thời tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sau 1 tháng phát động đã có 108 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ 882 triệu tiền mặt vào Quỹ phòng chống COVID -19 và nhiều hàng hóa, thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trị giá gần 1,6 tỷ đồng.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Chủ tịch UBMTTQ thị xã chủ trì hội nghị

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản, tích cực triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt các công tác chăm lo đời sống nhân dân, đoàn viên, hội viên. Nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Nhiều công trình phần việc, nhiều mô hình chỉnh trang đô thị, nông thôn mới được triển khai thực hiện; có 42 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực được thực hiện. Phối hợp trao tặng 6.839 suất quà trị giá hơn 2,2 tỷ đồng, trong đó quỹ người nghèo trao tặng 424 suất với số tiền 216 triệu đồng; Phối hợp khảo sát , thẩm định nhà ở theo QĐ 22 của BCĐ tỉnh, khởi công 87/95 nhà ở, trao kinh phí hơn 3,2 tỷ đồng.

MTTQ và các đoàn thể đã làm tốt công tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức các quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử HĐND các cấp đảm bảo về cơ cấu, số lượng thành phần… góp phần vào thành công của cuộc bầu cử. Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,96%. Cử tri đã sáng suốt lựa chọn bầu được 2 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND Tỉnh, 30 đại biểu HĐND thị xã và 130 đại biểu HĐND phường, xã.

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, UBMTTQ thị xã tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác dân vận; phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; triển khai đồng bộ các mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, phát động phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ đã ghi nhận những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, nhất là công tác Mặt trận tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, công tác tuyên truyền vận động phòng chống COVID-19, ủng hộ quỹ vắc xin COVID…. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần phải khắc phục, định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới. UBMTTQ thị xã tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của UBMTTQ tỉnh, Ban Thường trực UBMTTQ thị xã đã trao thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích cao trong tham gia công bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026./.

Thống kê: 3.365.033