Ngày 09/6/2021, trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh bắt đầu ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại TDP6, phường Nam Hồng, đến ngày 11/6/2021, tiếp ghi nhận thêm 02 ca nhiễm mới. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, xác định nhiệm vụ và trách nhiệm của lực lượng Công an là những chiến sỹ tiên phong, đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh, Lãnh đạo Công an thị xã đã tiến hành thành lập ngay 07 Tổ truy vết, phòng chống dịch COVID-19 gồm 39 thành viên đều là cán bộ có kinh nghiệm, giữ chức vụ Lãnh đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã và điều tra viên để phối hợp với ngành Y tế khẩn trương không kể ngày đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” tổ chức rà soát nhanh các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến trường hợp nhiễm Covid-19, kịp thời phân loại, khoanh vùng, tham mưu cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tổ truy vết chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ

Theo đó, tính đến 7 giờ sáng ngày 13/6/2021, Tổ đã truy vết được 92 trường hợp F1 đưa đi cách ly y tế tập trung, 557 trường hợp F2 tiến hành cách ly y tế tại nhà có liên quan đến các ca bệnh.

Lấy lời khai báo y tế của các F1

Tiếp nhận lời khai của những người có liên quan đến các ca bệnh

Việc vào cuộc quyết liệt, mãnh mẽ của lực lượng Công an, nhất là các thành viên của Tổ truy vết để góp phần nhanh chóng sàng lọc, xác định những người có liên quan đến ca bệnh để các ngành chức năng đưa ra các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, góp phần phòng chống dịch một cách hiệu quả, kịp thời, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng./.

Thống kê: 3.336.479