Sáng ngày 01/3, Cơ quan Thị uỷ phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thị xã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban CHQS cơ quan Thị uỷ và bổ nhiệm các chức vụ Chỉ huy Ban CHQS. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ,  Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Trần Nam Long - Ủy viên BTV Thị uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thị xã cùng toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Thị uỷ.

Tại buổi lễ thừa uỷ quyền của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Trần Nam Long - Ủy viên BTV Thị uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã đã trao quyết định thành lập Ban chỉ huy quân sự cơ quan Thị uỷ và các quyết định bổ nhiệm cán bộ dân quân tự vệ.

Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thị xã trao các quyết định cho các đồng chí tự vệ cơ quan Thị ủy

Đồng chí Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi ra mắt, đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ đề nghị Ban CHQS cơ quan Thị uỷ nhanh chóng ổn định tổ chức, biên chế theo quy định, hướng dẫn của Ban CHQS thị xã. Nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu. Lực lượng tự vệ cơ quan Thị uỷ cần tích cực, chủ động tham mưu giúp cấp uỷ, thủ trưởng cơ quan thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn vững chắc. Khẩn trương xây dựng kế hoạch huấn luyện và kế hoạch chiến đấu bảo vệ cơ quan; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của thị xã. Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện và hiệu quả hoạt động của lực lượng tự vệ; kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị, pháp luật, công tác vận động quần chúng với huấn luyện quân sự; chú trọng huấn luyện nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng tự vệ cơ quan. Thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với lực lượng tự vệ theo quy định của luật DQTV, nhất là quy định về ngân sách và xây dựng quỹ quốc phòng, an ninh./.

Thống kê: 3.177.353