Chiều ngày 19/01/2021, Công an phường Nam Hồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 cho lực lượng Công an phường và Bảo vệ dân phố. Đến tham dự hội nghị có đồng chí Trung tá Phan Thanh Hải - Phó Trưởng Công an thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Nam Hồng.

Năm 2020, Công an phường Nam Hồng đã bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo của cấp trên, tham mưu giải quyết hiệu quả các vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự, đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trên lĩnh vực bảo đảm an ninh quốc gia, Công an phường đã tập trung triển khai, nâng cao chất lượng các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình, bảo đảm an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm. Đã triển khai các phương án phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động của các tổ chức chính trị bất hợp pháp. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn, đặc biệt là bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đã đạt được những kết quả tích cực. Đã đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn sự hình thành băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, hoạt động theo kiểu xã hội đen trên địa bàn. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phát triển theo hướng đi sâu vào chất lượng, hiệu quả. Cùng với đó, Công an phường đã chủ động triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các giải pháp trong cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân trong các đợt bão, lũ…

Về thực hiện nhiệm vụ năm 2021, Công an phường xác định các giải pháp, cụ thể: Kết hợp chặt chẽ giữa công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm. Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc rộng khắp, hiệu quả. Tập trung tấn công, trấn áp tội phạm; triệt phá các băng, nhóm tội phạm có tổ chức, nguy hiểm, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”… Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Triển khai thực hiện có hiệu Luật Cư trú sửa đổi, tập trung thực hiện, hoàn thành tốt dự án “xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân”; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật ATGT; Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo….

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trung tá Phan Thanh Hải - Phó Trưởng Công an thị xã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Công an phường Nam Hồng đã đạt được trong năm 2020 đồng thời yêu cầu trong năm 2021, Công an phường cần tập trung: Quán triệt thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; nắm chắc tình hình, tham mưu thực hiện có hiệu quả các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự; đảm bảo an ninh trên các lĩnh vực trọng điểm nhất là an ninh tôn giáo, an ninh dân tộc; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; chú trọng xây dựng lực lượng, xây dựng cán bộ Công an gương mẫu, gắn bó mật thiết với Nhân dân./.

Thống kê: 3.364.499