Chiều ngày 14/01, phường Đức Thuận tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh, Ban xây dựng cơ sở an toàn làm chủ, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; triển khai Đề án 2031 của UBND thị xã. Về dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự, Công an thị xã.

Chủ trì hội nghị

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ phường, sự phối hợp hiệu quả của cả hệ thống chính trị, đoàn kết của các lực lượng vũ trang và Nhân dân, phường Đức Thuận đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh.

Trong năm qua, Ban chỉ huy quân sự phường hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện theo quy định; tham mưu giúp Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường thực hiện tốt công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu đề ra; làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội.

Đồng chí Đường Anh Dũng - Trưởng công an phường Đức Thuận báo cáo kết quả đạt được trên lĩnh vực an ninh

Công an phường đã phối hợp điều tra làm rõ 04/06 vụ trộm cắp tài sản, trong đó chuyển Công an thị xã khởi tố 07 vụ với 09 bị can về tội cướp giật tài sản, đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy; lập hồ sơ xử lý hành chính, phạt tiền 24,5 triệu đồng; tuần tra lập biên bản 37 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, phạt hành chính 15,5 triệu đồng; tổ chức 12 buổi giải tỏa hành lang vỉa hè. Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các Đề án Phòng ngừa làm giảm TNGT, Đề án xây dựng phường không có ma túy; giáo dục, giúp đỡ người được tù tha, cơ sở giáo dục, trại giáo dưỡng về địa phương;…

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Trưởng Công an thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về nhiệm vụ năm 2021, phường Đức Thuận tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm cho cán bộ và Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN, chủ động nắm chắc tình hình có liên quan, tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và cảnh sát khu vực; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Hội nghị cũng đã triển khai Đề án 2031 của UBND thị xã và tổ chức lễ ký kết giao ước Quy chế đảm bảo an ninh trật tự tại Trung tâm Y tế giữa lực lượng Công an phường và Trung tâm y tế thị xã Hồng Lĩnh./.

Thống kê: 3.222.500