Sáng nay 10/10, tại trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh, Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội LHTN Việt Nam, UBND thị xã Hồng Lĩnh phối hợp tổ chức chương trình Ngày hội Chuyển đổi số năm 2024 - Tuyên truyền, phố biến kỹ năng số và tiêu dùng số.

Toàn cảnh lễ phát động

Đến dự có lãnh đạo Phòng VH-TT, Thị đoàn Hồng Lĩnh, lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh - Phòng Giao dịch Hồng Lĩnh; Ban Giám hiệu trường TCKN Hà Tĩnh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường.

Đồng chí Hoàng Quốc Việt, Bí thư Thị đoàn Hồng Lĩnh phát động ngày Chuyển đổi số năm 2024

Tại lễ phát động, các bạn đoàn viên thanh niên đã được hướng dẫn các kỹ năng trong hỗ trợ chuyển đổi số tại địa phương. Đồng thời, phổ biến kiến thức về thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán bằng mã QR và sử dụng các nền tảng thương mại điện tử; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi giải quyết thủ tục hành chính.

Đồng chí Trần Quốc Thuận, Phó Trưởng phòng VH-TT tuyên truyền kỹ năng số và tiêu dùng số

Các ĐVTN tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức kỹ năng số và tiêu dùng số

Các bạn ĐVTN trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh được hướng dẫn và tham gia trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ số…

… hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng

Sau lễ phát động hưởng ứng, các lực lượng tham gia đã tiến hành ra quân tuyên truyền, vận động hỗ trợ đoàn viên thanh niên cài đặt và sử dụng app chữ ký số, đăng ký mở tài khoản ngân hàng.... Qua đó nhận được sự ủng hộ và đồng thuận rất cao từ phía học sinh. Đây là tiền đề quan trọng để tiếp tục nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến ĐVTN nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, môi trường số, tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy chính quyền chuyển đổi số mạnh mẽ hơn./.

Thống kê: 4.269.326