Sáng ngày 30/9, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức khai mạc điểm Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ để “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời” tại trường THCS  Bắc Hồng.

Các đại biểu tham dự

Đến dự có đồng chí Nguyễn Trí Anh, Trưởng phòng GD - ĐT thị xã cùng các Phó phòng và chuyên viên phòng GD - ĐT thị xã; lãnh đạo Thị đoàn, Hội Khuyến học - Cựu giáo chức thị xã; Đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ các tổ chức đoàn thể, Trung tâm học tập cộng đồng các phường, xã; Đại diện Ban Giám hiệu các trường MN, TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn thị xã; BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Bắc Hồng.

Đồng chí Phạm Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch UBND phường Bắc Hồng khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Cô giáo Đặng Thị Minh phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và gửi thông điệp Học tập suốt đời năm 2024

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024 với chủ để “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời” sẽ được tổ chức với các hình thức phù hợp, nội dung thiết thực, hiệu quả, trong đó chú trọng các hoạt động: giới thiệu sách mới, thành lập các câu lạc bộ đọc sách báo theo chủ đề, độ tuổi, tổ chức các cuộc thi viết, về, kể chuyện dựa trên sách báo để kích thích sự sáng tạo và yêu thích đọc sách báo; tăng cường các hoạt động thư viện trường học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tối ưu hóa nền tảng công nghệ, chuyển đổi số để nâng cao chất lượng hoạt động thư viện; gắn với hưởng ứng ngày chuyển đổi số; Chú trọng các hoạt động trải nghiệm, thư viện số, giới thiệu sách kết hợp công nghệ, đọc sách online và tham gia diễn đàn trực tuyên về sách, đặc biệt các nhà trường, Trung tâm học tập cộng đồng quan tâm định hướng các hoạt động giới thiệu sách qua sân khấu hóa, vẽ minh họa hoặc làm video ngắn, slide thuyết trình...

Học sinh Trường THCS Bắc Hồng  giới thiệu cuốn sách Búp sen xanh của tác giả Sơn Tùng

Các đại biểu tham quan gian trưng bày sách

...và sử dụng thẻ thư viện số tại phòng Tin học

Từ đó, tăng cường trách nhiệm sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội đối với việc phát triển văn hóa đọc và thúc đẩy học tập suốt đời; Đẩy mạnh vai trò của hệ thống cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động khuyến đọc đối với cán bộ, giáo viên, học sinh, học viên, sinh viên và người dân, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; đa dạng hóa các hình thức học tập; Phát động phong trào “Cả nước thi dua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030” thiết thực chào mừng thành công Đại hội KH-CGC thị xã, hướng đến chào mừng Đại hội khuyến học các cấp./.

Thống kê: 4.166.310