Sáng nay 30/9, Công an thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ Công an Tỉnh đã khai giảng lớp bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh năm 2024.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Đến dự có lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ Công an Tỉnh; đại diện lãnh đạo Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ phòng PX01 Công an Tỉnh, Đội xây dựng phong trào Phòng tham mưu Công an Tỉnh.  Về phía Thị xã có đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Thượng tá Phan Thanh Hải, Phó Trưởng Công an Thị xã; Đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an Thị xã; lãnh đạo UBND, Trưởng Công an các phường, xã cùng toàn thể thành viên các Tổ bảo vệ ANTT tại các phường, xã.

Đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND Thị xã phát khai mạc

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Trần Xuân Đức nhấn mạnh cấp ủy, chính quyền các phường, xã thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ hoạt động có hiệu quả; đề nghị đội ngũ báo cáo viên trực tiếp lên lớp, truyền đạt các chuyên đề phải bám sát vào thời gian, nội dung tập huấn bồi dưỡng và thực tiễn công tác của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở để triển khai các nội dung huấn luyện, bồi dưỡng đảm bảo thiết thực, trọng tâm; các đồng chí học viên cần nghiêm túc học tập, nghiên cứu nghiệp vụ để áp dụng trong quá trình công tác, phát huy cao tinh thần, trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Thiếu tá Từ Văn Cường, Phó Đội trưởng PV01 thông qua chuyên đề xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Trong thời gian 6 ngày, từ ngày 30/9 - 5/10, 156 học viên là thành viên các tổ ANTT tại các phường, xã được tiếp thu chuyên đề: Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Nắm tình hình về an ninh, trật tự; Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Quản lý hành chính về TTXH; Vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; Tuần tra bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT khi được điều động.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở cập nhật những kiến thức cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ ở cơ sở, trang bị kỹ năng thực hiện nhiệm vụ và xử lý tình huống trong thực tiễn công tác, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thực tiễn công tác, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn đặt ra./.

Thống kê: 4.166.795