Sáng ngày 26/9, Hội Cựu chiến binh phường Nam Hồng tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng chuyên đề về nội dung tác phẩm của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng " Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc " Cây tre Việt Nam".

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Đại biểu tham dự

Đến dự có đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Trưởng đoàn công tác Thị ủy tại phường Nam Hồng; đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã, các  đồng chí trong Ban Thường vụ Hội CCB thị xã. Các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền phường Nam Hồng và toàn thể cán bộ, hội viên CCB trong toàn phường

Đồng chí Trần Chí Bảo, Chủ tịch Hội CCB phường Nam Hồng đã trình bày báo cáo đề dẫn.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Chí Bảo, Chủ tịch Hội CCB phường Nam Hồng đã trình bày báo cáo đề dẫn; theo đó, hiện nay, bối cảnh thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, nhanh chóng và nhiều biến động, nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam cần định hình một bản sắc riêng để thực hiện vai trò “đi đầu trong kiến tạo hòa bình, bảo vệ Tổ quốc và thu hút nguồn lực cho phát triển đất nước”. Điểm tựa vững chắc cho Việt Nam trong quan hệ đối ngoại ngày nay chính là nền tảng tư tưởng của Đảng, với chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã được cụ thể hóa thành đường lối “ngoại giao cây tre”. Những vấn đề nêu trên được cán bộ, hội viên Hội CCB phường quán triệt, nghiên cứu tập trung những nội dung cốt lõi như: Cơ sở nền tảng cho nền đối ngoại, ngoại giao “Cây tre Việt Nam”; nét độc đáo của ngoại giao “Cây tre Việt Nam”; phát huy mạnh mẽ bản sắc ngoại giao “Cây tre Việt Nam” trong tình hình mới; áp dụng đối với cán bộ, hội viên trong thực hiện nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Bùi Văn Quảng, Phó Bí thư Đảng ủy phường: Nêu rõ những nội dung cốt lõi tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “Cây tre Việt Nam”” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

CCB Nguyễn Công Tính, Chi hội 2: “Sinh hoạt chuyên đề về cuốn sách của Tổng Bí thư giúp chúng tôi nhận thức sâu sắc hơn bản sắc đối ngoại “cây tre Việt Nam gốc vững, thân chắc, cành uyển chuyển”, thấm đượm tâm hồn, cốt cách và khí phách của dân tộc Việt Nam.

CCB Nguyễn Trọng Hảo, Chi hội 4: “Nội dung của tác phẩm là sự chắt lọc, đúc kết từ nghiên cứu lý luận sâu sắc và hoạt động thực tiễn cách mạng phong phú của đồng chí Tổng Bí thư; góp phần phát triển tư duy lý luận của Đảng ta về đối ngoại và hội nhập quốc tế”.

Tiếp đó, Hội viên CCB phường đã thảo luận làm rõ các nội dung: Hình tượng cây tre Việt Nam là hình tượng tiêu biểu cho nền đối ngoại, ngoại giao trong thời kỳ đổi mới, cho truyền thống, cốt cách, tinh thần, sức sống của dân tộc Việt Nam. Bài học và ý nghĩa của đường lối "ngoại giao cây tre" trong tình hình hiện nay…

Đồng chí Hoàng Xuân Ngọc, Bí thư Đảng bộ phường: Đánh giá cao nội dung của chuyên đề. Việc tuyên truyền, quán triệt cuốn sách có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cán bộ, hội viên nhận thức sâu sắc về nội dung cốt lõi của tác phẩm. Từ đó, tạo sự thống nhất trong toàn Hội về chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng; khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời, góp phần hiệu quả vào công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, thông tin sai sự thật của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị nhằm phá hoại mối quan hệ đối ngoại, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế”.

Thông qua hội nghị nhằm giúp mỗi cán bộ, hội viên CCB nhận thức sâu sắc những nội dung cốt lõi trong tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ đó vận dụng linh hoạt vào công việc hàng ngày góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, thông tin sai sự thật của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị nhằm phá hoại mối quan hệ đối ngoại, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế./.

Thống kê: 4.145.628