Sáng ngày 25/9, UBND thị xã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự có các thành viên Ủy ban nhân dân thị xã; Chánh, Phó Văn phòng HĐND-UBND thị xã; Trưởng hoặc Phó các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND thị xã; Các Phó phòng: Văn hóa - Thông tin; Y tế;  Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Chi cục Thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc; Bảo hiểm xã hội; Chi cục Thống kê; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã; Kho bạc Nhà nước; Kiểm lâm Hồng Lĩnh; Ban Quản lý rừng phòng hộ Hồng Lĩnh; Chuyên viên tổng hợp phòng Tài chính - Kế hoạch;Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã.

Đồng chí Nguyễn Thái Diễn, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch báo cáo Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh  9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2024

9 tháng đầu năm 2024, UBND thị xã đã chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tiếp tục có bước phát triển, giá trị sản xuất đạt trên 855 tỷ đồng tăng 6,58% so với cùng kỳ và đạt 61,5% so với kế hoạch năm 2024; Lĩnh vực thương mại, dịch vụ diễn ra khá sôi động, theo giá hiện hành ước đạt 2.880,6 tỷ đồng tăng 8,55 % so với cùng kỳ và đạt 78,92% so với kế hoạch. Đến tháng 9/2024 trên địa bàn ước có 2.490 tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, giải quyết việc làm cho khoảng 4.000 lao động với mức thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng đến 5,5 triệu đồng/tháng; Sản xuất nông nghiệp đạt và vượt kế hoạch đặt ra về diện tích, năng suất và sản lượng.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc, Chủ tịch UBND phường Trung Lương báo cáo thêm một số kết quả đạt được của phường trong thời gian qua, đặc biệt là kết quả xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh

Công tác quy hoạch, giao thông, xây dựng, môi trường được quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, đã đôn đốc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình đang thi công, tập trung chỉ đạo bàn giao đưa vào sử dụng và quyết toán các dự án hoàn thành, hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư một số dự án mới, tổ chức khởi công xây dựng dự án hạ tầng kỹ thuật khu công viên trung tâm thị xã Hồng Lĩnh (giai đoạn 1) với tổng mức đầu tư 217 tỷ đồng; Đường Nguyễn Thiếp (giai đoạn 1) với tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng và một số công trình chỉnh trang đô thị từ các nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh và nguồn đầu tư công của thị xã…. 9 tháng đầu năm thu ngân sách trên địa bàn đạt 146,877 tỷ đồng, đạt 118% kế hoạch; thành lập mới 55 doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Đồng chí Lê Thị Thanh Hải, Chủ tịch UBND phường Đậu Liêu nêu lên một số khó khăn, vướng mắc của phường hiện nay và đề nghị các phòng, ban của UBND thị xã quan tâm giải quyết

Từ đầu năm đến nay, thị xã và các phường xã đã tập trung xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới nâng cao. Đến nay, 3 phường: Bắc Hồng, Nam Hồng, Đậu Liêu đã được công nhận đạt các tiêu chí đô thị văn minh, theo đánh giá sơ bộ của các sở ngành cấp tỉnh Xã Thuận Lộc cơ bản đạt chuẩn 20/20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao; Xây dựng thị xã đạt chuẩn đô thị văn minh đã đạt 8/9 tiêu chí.

Các mục tiêu văn hoá - xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện, công tác thông tin tuyên truyền phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, lĩnh vực giáo dục - đào tạo được quan tâm, các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách, người có công tiếp tục được quan tâm thực hiện. Các hoạt động tư pháp, hòa giải cơ sở, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã được đảm bảo.

Đồng chí Phan Thanh Tùng, Trưởng phòng Quản lý đô thị giải trình một số ý kiến, kiến nghị của các phường xã  liên quan đến trách nhiệm của phòng

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ thêm một số kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm; phân tích những tồn tại, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân và trách nhiệm cụ thể; nêu lên những khó khăn, vướng mắc hiện nay từ đó, đề xuất các giải pháp khắc phục  trong 3 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận đánh giá cao sự nổ lực, cố gắng của các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, phường xã trong 9 tháng đầu năm; về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm   Chủ tịch UBND thị xã đề nghị: tiếp tục tập trung xâu nối để phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn; quan tâm kiểm tra hệ thống xả thải của các doanh nghiệp; quan tâm đề án sản xuất theo quy định, thời vụ, tập trung hoàn thiện Đề án lúa - rươi ở phường Trung Lương; chủ động ứng phó với thiên tai; tập trung hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung; tăng cường rà soát, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng; đẩy mạnh công tác thu ngân sách trên địa bàn, tổ chức tốt các hoạt động trong tháng Tháng hành động vì doanh nghiệp; tiếp tục hoàn thiện, củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng các phường đạt chẩu đô thị văn minh; tập trung xây dựng trường chuẩn quốc gia; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án tyển địa bàn, nhà văn hóa các thôn, tổ dân phố; quan tâm đến đời sống của công nhân trong các doanh nghiệp, tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn; tập trung thực hiện công tác cải cách hành, chính, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thị xã cũng đã làm rõ kiến nghị, đề xuất của các phường xã; đồng thời giao trách nhiệm cho các phòng, ngành liên quan phối hợp với UBND các phường xã tập trung giải quyết, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong 3 tháng cuối năm 2024./.

Thống kê: 4.144.552