Chiều ngày 13/9, Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác y tế trường học, năm học 2024-2025.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự có đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; Lãnh đạo và nhân viên phòng Y tế; Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác y tế trường học Phòng Giáo dục - Đào tạo; Đại diện Ban Giám đốc; Trưởng, phó khoa và nhân viên khoa Y tế Công cộng - Dinh dưỡng; khoa An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế thị xã; Trưởng trạm, Phó Trưởng trạm phụ trách và nhân viên phụ trách công tác y tế trường học các phường, xã; Đại diện Ban Giám hiệu, nhân viên phụ trách công tác y tế trường học; bếp trưởng các trường có bếp ăn bán trú; Trung tâm Hỗ trợ phát triển - Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh; Chủ các nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn thị xã.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu các học viên tham gia tập huấn cần nghiên túc học tập lắng nghe, nêu cao tinh thần tự giác, chấp hành nghiêm túc, đầy đủ quy định; chủ động trao đổi, thảo luận, học hỏi, tích lũy được các kiến thức, kinh nghiệm quý để vận dụng hiệu quả trong công tác y tế trường học.

Trong thời gian 1 buổi, hơn 80 học viên được phổ biến các nội dung về Chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực cho nhân viên y tế trường học theo Quyết định số 354/QĐ-BGDĐT ngày 22/01/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và danh mục trang thiết bị y tế và thuốc thiết yếu phục vụ công tác y tế trường học tại cơ sở giáo dục của Sở Y tế Hà Tĩnh ban hành. Đồng thời phổ biến một số văn bản của các cấp, các ngành về thực hiện công tác y tế trường học, an toàn thực phẩm.

Đồng chí Nguyễn Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh truyền đạt các nội dung tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm cung cấp, bổ sung kiến thức, kỹ năng và năng lực triển khai thực hiện công tác y tế trường học cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ trách công tác y tế trường học trong các cơ sở giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác y tế trường học, đảm bảo tốt các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho trẻ em mầm non, học sinh ngay từ những ngày đầu bước vào năm học mới./.

Thống kê: 4.145.652