Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã đã sáng tạo, linh hoạt trong huy động nguồn kinh phí để trao tặng trên 100 suất quà cho các đồng chí cán bộ công đoàn lão thành, chủ tịch CĐCS và đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tổng số tiền trên 50 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy tại buổi trao hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Hải Yến, Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn, trị giá 40 triệu đồng

Theo đó, LĐLĐ thị xã đã phối hợp Quỹ xã hội Công đoàn Hà Tĩnh trao hỗ trợ xây dựng 02 Nhà Mái ấm công đoàn trị giá 70 triệu đồng cho đoàn viên Nguyễn Thị Hải Yến, CĐCS Công ty Cổ phần tập đoàn Hoành Sơn; Tống Tất Thành, CĐCS Công ty TNHH Bê tông Hồng Lĩnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trọng - PCT LĐLĐ tỉnh và đại diện quỹ XHCĐ tỉnh trao hỗ trợ Nhà Mái ấm Công đoàn 30 triệu đồng cho đoàn viên Tống Tất Thành, CĐCS công ty TNHH Bê tông Hồng Lĩnh

Để thể hiện tình cảm tri ân đối với các đồng chí nguyên lãnh đạo LĐLĐ thị xã qua các thời kỳ, cán bộ công đoàn chuyên trách của đơn vị đã chuyển công tác và các bác nguyên cán bộ công đoàn chuyên trách đã nghỉ hưu trên địa bàn, LĐLĐ thị xã đã đề xuất thị xã hỗ trợ nguồn kinh phí 5,4 triệu đồng trao tặng 16 suất quà cho các đồng chí. Thường trực LĐLĐ thị xã cũng đã đến thăm hỏi các bác cán bộ công đoàn lão thành đang bị ốm đau, sức khỏe yếu.

Lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh và thị xã Hồng Lĩnh trao quà cho các bác cán bộ công đoàn lão thành

Nhân dịp này, nhằm động viên đội ngũ các đồng chí chủ tịch Công đoàn cơ sở, ủy viên BCH, UBKT, Ban Nữ công LĐLĐ thị xã, Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã đã trao tặng 69 suất quà, mỗi suất quà trị giá 450.000 đồng với tổng kinh phí trên 31 triệu đồng (trong đó nguồn xã hội hóa chiếm trên ½ số kinh phí).

Trao hỗ trợ cho ĐVCĐ công ty TNHH Mạnh Anh - Đơn vị mới thành lập

Đồng thời với các hoạt động tri ân cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, Thường trực LĐLĐ thị xã đã trực tiếp đến thăm hỏi, tặng 35 suất quà cho gia đình các đồng chí đoàn viên không may qua đời, đoàn viên, NLĐ và cán bộ CĐCS có hoàn cảnh khó khăn, bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo, gặp rủi ro đột xuất...với tổng số kinh phí 21 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, thị xã và nguồn XHH từ các tổ chức, nhà hảo tâm.

Trao hỗ trợ cho ĐVCĐ công ty TNHH Haivina có HCKK vượt khó sản xuất giỏi

Các hoạt động thăm hỏi, động viên cán bộ công đoàn qua các thời kỳ và đoàn viên, NLĐ nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam thể hiện sự quan tâm sâu sắc của BTV LĐLĐ thị xã, góp phần chia sẻ, động viên cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ vươn lên ổn định cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Thống kê: 3.805.282