Sáng ngày 16/7, UBND thị xã đã tổ chức cuộc làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng (SAVABECO) để nghe và cho ý kiến đối với Kế hoạch tổ chức Lễ hội Bia Sao Vàng - Hồng Lĩnh lần thứ nhất, năm 2024.  Đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc làm việc.

Tham dự có lãnh đạo các phòng, ngành, cơ quan, địa phương, đơn vị có liên quan; Đại diện lãnh đạo, phòng Maketting và các phòng, bộ phận liên quan thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và Nước Giải khát Sao Vàng và đơn vị tổ chức sự kiện.

Theo Kế hoạch của Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng, Lễ hội Bia Sao Vàng - Hồng Lĩnh lần thứ nhất, năm 2024 được tổ chức tại  Quảng trường Trung tâm thị xã Hồng Lĩnh, dự kiến trong hai ngày 2, 3/ 8; gồm các hoạt động như: văn hóa, văn nghệ, trưng bày, tham quan gian hàng giới hiệu sản phẩm bia và trực tiếp thưởng  các loại bia do Công ty sản xuất. Lễ hội do công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng tổ chức nhằm tạo điều kiện phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch và đẩy mạnh hoạt động quảng bá, tiếp thị sản phẩm Bia Sao Vàng - Nghệ Tĩnh, góp phần phát triền kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung và thị xã Hồng Lĩnh nói riêng, giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của thị xã Hồng Lĩnh, làm tiền đề từng bước tạo lập nét văn hóa riêng của thị xã Hồng Lĩnh để thu hút khách du lịch đến thị xã Hồng Lĩnh. Từ đó khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa ẩm thực, dịch vụ ẩm thực  tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

Đại diện đơn vị tổ chức sự kiện thông qua phương án thiết kế tổ chức  Lễ hội Bia Sao Vàng - Hồng Lĩnh lần thứ nhất, năm 2024

Ông Biện Thanh Hải, Giám đốc Marketting Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng đề nghị UBND thị xã và các Phòng, ngành, cơ quan, địa phương phối hợp, hỗ trợ giúp để Lễ hội Bia Sao Vàng - Hồng Lĩnh lần thứ nhất, năm 2024 được tổ chức thành công

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đơn vị tổ chức sự kiện trình bày phương án thiết kế tổ chức lễ hội, các thành phần tham dự đã tập trung thảo luận. Phần lớn các ý kiến đóng góp vào phương án, quy mô tổ chức và các nôi dung liên quan đến phòng, ngành, cơ quan, địa phương, đơn vị mình như: công tác tuyên truyền, quảng bá,  đảm bảo vệ sinh môi  trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Đồng chí Đặng Quang Vinh, Phó Chủ nhiệm UBKT Thị ủy; Nguyên Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin: Để tổ chức lễ hội thành công phải quan tâm công tác tuyên truyền, quảng bá để người dân trong và ngoài địa bàn thị xã biết và đến tham gia.

Đồng chí Võ Thanh Định, Trưởng phòng kinh tế: Phòng sẽ phối hợp mời, gọi các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực  đảm bảo chất lượng, đặc biệt là các sản phẩm OCOP trong tỉnh tham gia lễ hội.

Đồng chí Võ Trọng Việt, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Truyền thông thị xã: Trên cơ sở nhiệm vụ được giao Trung tâm Văn hóa – Truyền thông sẽ tập trung thực hiện đảm bảo yêu cấu, kế hoạch đề ra.

Đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, PCT UBND thị xã Trần Xuân Đức thống nhất quy mô tổ chức Lễ hội Bia Sao Vàng - Hồng Lĩnh lần thứ nhất, năm 2024, thời gian dự kiến trong hai ngày 2 và 3 tháng 8. Trên cơ sở kế hoạch của Công ty CP Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp với Công ty và đơn vị tổ chức sự kiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về mục đích, yêu cầu của lễ hội, có phương án đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo điện, nước,vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm… để lễ hội được tổ chức thành công, đảm bảo mục đích, yêu cầu và kế hoạch đề ra./.

Thống kê: 3.791.626