Đảng uỷ CQCQ vừa tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, nhờ bám sát Nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, 6 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền đã gặt hái được nhiều kết quả khả quan.

Toàn cảnh hội nghị

Đa số cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ, cơ quan thực hiện nghiêm túc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp ủy địa phương và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ của công dân tại nơi cư trú theo Quy định 213-QĐ/TW; 77% đảng viên tham gia viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, trong đó 8 bài làm điểm gửi về Ban Tuyên giáo Thị uỷ; triển khai cho 100% chi bộ trực thuộc tổ chức sinh hoạt  02 chuyên đề do cấp trên chỉ đạo: “Đảng ta thật là vĩ đại” và chuyên đề nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Xây dựng kế hoạch, tổ chức cho 100% đảng viên học tập và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tham gia học tập chuyên đề năm 2024.

Các đại biểu tham dự

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng uỷ đã giới thiệu 02 quần chúng ưu tú học lớp cảm tình đảng. Kết nạp mới 01 đồng chí, hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Công tác dân vận chính quyền được quan tâm. Đầu năm, Đảng bộ đăng ký 11 mô hình dân vận khéo. Qua đánh giá, đến nay 01 mô hình đã hoàn thành, các mô hình còn lại hoàn thành trên 50%.

Công tác kiểm tra giám sát, kỷ luật Đảng đã có chuyển biến tích cực; có tính chủ động hơn, có trọng tâm, trọng điểm. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tổ chức kiểm tra, giám sát trực tiếp 02 chi bộ; Đảng uỷ kiểm tra chuyên đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ đối với 01 chi bộ ; đề nghị xử lý kỷ luật 1 đồng chí.

Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền Nguyễn Quang Vinh báo cáo công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Hoạt động của các đoàn thể, chi đoàn chi hội, lực lượng tự vệ cơ quan có nhiều đổi mới. Đặc biệt, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền thị xã lãnh đạo tổ chức thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra cho 6 tháng đầu năm 2024.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Chi bộ vẫn còn những hạn chế vướng mắc, nhất là trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác kiểm tra giám sát của chi bộ,...

Đồng chí Hoàng Thế Hùng, Chi bộ Văn phòng HĐND - UBND tham luận

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Đảng uỷ thống nhất chỉ đạo các chi bộ tiếp tục quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, nhất là quán triệt kịp thời các văn bản sát với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn đặc thù của CQCQ; quán triệt để 100% cán bộ, đảng viên nắm rõ và thực thi, trong đó lưu ý là thực hiện nghiêm túc Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy chế văn hóa công vụ tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; tích cực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ những việc làm thiết thực, cụ thể. Khắc phục tình trạng số lượng đảng viên vi phạm quy định của PL về dân số KHHGĐ; làm căn cứ để Đảng bộ hoàn thành mục tiêu nghị quyết năm 2024 đã đề ra.

Đồng chí Đào Minh Sơn, Chi bộ Nội vụ - LĐTBXH tham luận

Bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã, tiếp tục tham mưu hoàn thành các chỉ tiêu còn dang dở, trong đó cần quan tâm đến công tác dân vận chính quyền, hoàn thành các mô hình dân vận khéo đã đăng ký. Các chi bộ lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị tập trung tháo gỡ, tham mưu cấp uỷ chính quyền thị xã tháo gỡ các vướng mắc trên các lĩnh vực, trong đó trọng tâm là: xây dựng đô thị văn minh, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại III, nâng cao chất lượng nếp sống văn hoá văn minh đô thị; đẩy mạnh thực hiện 02 Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã về phát triển du lịch văn hoá tâm linh và cải cách hành chính./.

Thống kê: 3.659.951