Chiều 26/6, Đoàn Famtrip Hà Nội và các tỉnh phía Bắc do đồng chí Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hà Nội làm trưởng đoàn cùng hơn 40 Công ty, đơn vị lữ hành du lịch đã đến tham quan, khảo sát sản phẩm du lịch văn hoá tâm linh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh. Tham dự cùng đoàn về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã; lãnh đạo Phòng VH -TT,Trung tâm Văn hóa - Truyền thông thị xã.

Đoàn đã đến tham quan tại Đền Cả - Dinh đô quan Hoàng Mười

Đoàn đã được nghe giới thiệu về sự ra đời, ý nghĩa lịch sử, truyền thống văn hóa của Đền cả

Đoàn thắp hương trước chính điện Đền Cả - Dinh đô quan Hoàng Mười

Đoàn đã đến tham quan, khảo sát tại Đền Cả - Dinh đô Quan Hoàng Mười; Di tích danh thắng Quốc gia Hồ Thiên Tượng; Di tích danh thắng Chùa Hang.

Đền Cả - Dinh đô quan Hoàng Mười hay còn gọi là đền Mỏ Hạc Linh Từ, theo tư liệu lịch sử thì được các bậc tiền nhân kiến tạo cách đây trên 700 năm, vào thời Nhà Lý. Đền được xây dựng trên vùng đất đắc địa nơi giao nhau gữa ba con sông (sông Lam, sông La và sông Minh), ở vị trí 3 dòng sông bồi đắp tạo nên thế đất như hình mỏ Hạc (một con vật linh thiêng thường cưỡi trên lưng rùa để chầu trước các điện thờ). Chính vì vậy, thường được nhân dân gọi là đền Mỏ Hạc hay Mỏ Hạc Linh Từ, nghĩa là vùng đất linh thiêng của Đền.

Hồ Thiên Tượng - Suối Tiên được biết là một thắng cảnh đẹp nổi tiếng ở khu vực Bắc Miền Trung

Đoàn Famtrip Thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tham quan Hồ Thiên Tượng - Suối Tiên

Tiếp đó, đoàn đã được đến tham quan Hồ Thiên Tượng - Suối Tiên. Hồ Thiên Tượng được hình thành từ nguồn nước suối Tiên (phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), nằm ở độ cao 100m so với mực nước biển. Diện tích mặt hồ rộng khoảng 100.000m2, chiều dài gần 700m, dung tích nước 884.000m3.

Ngoài cung cấp nước sạch phục vụ cho 12.000 hộ dân thị xã Hồng Lĩnh, Hồ Thiên Tượng và Suối Tiên được biết là một thắng cảnh đẹp nổi tiếng ở khu vực Bắc Miền Trung với dòng nước xanh ngắt quanh năm.

Đoàn đã đến khảo sát tại Di tích danh thắng chùa Hang…

Đoàn đã đến tham quan Di tích danh thắng Chùa Hang, được ví như một “Đà Lạt thu nhỏ”.  Di tích danh thắng Chùa Hang tọa lạc trên dãy núi Hồng Lĩnh thu hút đông đảo du khách thập phương về vãn cảnh và tịnh tâm nơi cửa phật.

Tại các điểm đến, đoàn đã được nghe giới thiệu về sự ra đời, ý nghĩa lịch sử, truyền thống văn hóa của các địa điểm du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn thị xã.

Hoạt động khảo sát Đoàn Famtrip Hà Nội và các tỉnh phía Bắc nhằm hướng đến việc hỗ trợ thị xã Hồng Lĩnh phát triển sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh; kế hoạch triển khai đào tạo nhân lực du lịch, tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong quản lý Nhà nước về du lịch, nghiệp vụ xúc tiến, quảng bá du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn thị xã và thu hút khách du lịch về với Hồng Lĩnh. Thông qua đó, nhằm thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương mang tính bền vững, giữ gìn bảo vệ phát huy giá trị truyền thống, văn hóa lịch sử của quê hương./.

Thống kê: 3.656.649