Chiều 26/6, Hội LHPN Thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026 và sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội LHPN Tỉnh. Về phía Thị xã có đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy; Chủ tịch UBMTTQ Thị xã Đặng Ngọc Sơn; BCH Hội LHPN Thị xã khóa VII; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội LHPN các phường, xã và Công an thị xã.

Toàn cảnh hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, BCH Hội LHPN Thị xã đã bám sát vào Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2021-2026 để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Quá trình thực hiện Nghị quyết đến nay Hội đã có nhiều chỉ tiêu đạt và hoàn thành vượt mức. Hội LHPN đã tập trung xây dựng kế hoạch và tổ chức sinh hoạt chuyên đề về thực hiện khâu đột phá “Ứng dụng chuyển đổi số trong chỉ đạo và hoạt động Hội năm 2024” tổ chức 07 lớp tập huấn cho 100% cán bộ Hội cơ sở. Tích cực đổi mới nội dung, hình thức thực hiện hiệu quả trong việc tham gia vào nhiều hoạt động để chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tập trung đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội; đa dạng hóa các loại hình thu hút hội viên phụ nữ, củng cố và xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Chủ tịch Hội LHPN Thị xã khai mạc Hội nghị

Về việc thực hiện phong trào thi đua, 2 cuộc vận động thu được nhiều kết quả: Các cấp Hội đã ban hành 2 chương trình, 2 kế hoạch cụ thể, tổ chức 18 lớp tập huấn, quán triệt cho cán bộ, hội viên về nội dung, mục tiêu, ý nghĩa của phong trào. Nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong đó, tập trung vào xây dựng “Chi hội 5 không - 3 sạch”, “tổ phụ nữ 5 không - 3 sạch”, các công trình, phần việc chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Xoan, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thị xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ Thị xã giữa nhiệm kỳ 2021 -2026; Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024

Trong nửa nhiệm kỳ, BCH Hội LHPN Thị xã đã thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm vận động, hỗ trợ thành lập 53/95 mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên. Giúp đỡ 98/145 hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo được các cấp hội giúp thoát nghèo và vươn lên khá. Hỗ trợ 187 mô hình sinh kế trị giá 139 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp Hội đã giúp đỡ bằng các hình thức như: tặng 1.898 suất quà trị giá hơn 1 tỷ, tặng 25 chăn ấm mùa đông. Thực hiện 602/160 công trình/phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, gắn biển 410/450 mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp”, “Nhà sạch - không gian đẹp”; thành lập mới 13 mô hình CLB “Gia đình 5 có - NTM kiểu mẩu” “Gia đình 5 có - đô thị văn minh”. 3 năm liền Hội phụ nữ thị xã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Nhì; 4 Hội cơ sở 3 năm liền Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 30% Chi hội đạt danh hiệu Xuất sắc, 70% Chi hội đạt Khá, không có chi hội trung bình và yếu.

Chủ tịch Hội LHPN phường Nam Hồng Nguyễn Thị Bích Thuận tham luận về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH, BTV, Hội LHPN Thị xã trong thực hiện Nghị quyết.

Chủ tịch Hội LHPN phường Đậu Liêu Bùi Thị Tuyên tham luận về ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong sinh hoạt Chi hội.

Tại hội nghị, Hội LHPN Thị xã cũng đã đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tổ chức các phong trào, cuộc vận động, hoạt động của Hội với các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH của Thị xã; đa dạng hóa nội dung hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; nắm chắc tình hình và xử lý tốt các vấn đề phát sinh từ cơ sở, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai hoạt động của Hội. Các hoạt động chào mừng các ngày lễ ý nghĩa thu hút đông đảo hội viên tham gia. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng. Các nhiệm vụ trọng tâm đề ra từ đầu năm được BCH Hội LHPN Thị xã triển khai đến các Chi hội thực hiện có hiệu quả, được cấp ủy và Hội cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Đinh Thị Hương, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Hải Yến, Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh và đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy đã ghi nhận và biểu dương thành tích của Hội LHPN Thị xã đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết; đánh giá cao sự sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội, xây dựng và phát triển các mô hình từ thực tiễn phong trào, khơi dậy nội lực trong các tầng lớp phụ nữ, tham gia giải quyết có hiệu quả những vấn đề thực tiễn đặt ra. Đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế để khắc phục trong nửa nhiệm kỳ tiếp theo, thực hiện tốt những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra./.

Thống kê: 3.657.294