Lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, trong thời gian này UBMTTQ thị xã, Hội CTĐ thị xã đã phối hợp với phường Bắc Hồng, phường Đậu Liêu khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, nhà nhân ái cho hộ có hoàn cảnh khó khăn.

* UBMMTQ thị xã đã với UBMTTQ phường Đậu Liêu tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Thức ở TDP 7, phường Đậu Liêu. Hội CTĐ thị xã khởi công

Tham dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Tường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Thượng tá Trần Nam Long, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị ủy tại phường Đậu Liêu; đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Đậu Liêu, gia đình ông Nguyễn Hữu Thức.

Đồng chí Phạm Duy Ất, Chủ tịch UBMTTQ phường Đậu Liêu thông qua chương trình lễ khởi công

Gia đình ông Nguyễn Hữu Thức là hộ nghèo năm 2024, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Vợ đau ốm nằm một chỗ, bản thân ông cũng sức khỏe yếu, nuôi con gái học Đại học. Gia đình sống trong ngôi nhà xuống cấp đã nhiều năm nay nhưng không có điều kiện để tu sửa.

Đồng chí Bùi Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy phường  Đậu Liêu phát biểu tại lễ khởi công

Đại diện gia đình phát biểu cảm ơn

Lãnh đạo Thị xã, phường, gia đình thực hiện nghi lễ động thổ

Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, thông qua nguồn hỗ trợ của Ban chỉ đạo 22 của Tỉnh về hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên đại bàn tỉnh Hà Tĩnh với số tiền 70 triệu đồng cùng với các nguồn vận động xã hội hóa khác và hỗ trợ của gia đình , người thân để xây dựng ngôi nhà mớ cho gia đình ông Thức. Dự kiến ngôi nhà xây dựng trong thời gian 2 tháng, diện tích 70m2 với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng. Qua đó sẽ giúp gia đình ông Thức có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

* Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2024 và chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh khóa VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội Chữ thập đỏ Thị xã tổ chức lễ khởi công nhà nhân ái cho gia đình anh Nguyễn Xuân Minh ở TDP 10, phường Bắc Hồng.

Tham dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Đinh Thị Hương; UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy; lãnh đạo UBMTTQ Thị xã; Hội CTĐ;  cấp ủy, chính quyền phường Bắc Hồng, Ban cán sự TDP 10 và gia đình.

Phát biểu tại lễ khởi công đồng chí Nguyễn Thăng Long ghi nhận đánh giá cao các hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ thời gian qua, đồng chí chia sẽ với những khó khăn của gia đình anh Nguyễn Xuân Minh đồng thời đề nghị Hội CTĐ các cấp, cấp ủy chính quyền phường Bắc Hồng tiếp tục quan tâm kêu gọi, hỗ trợ các nguồn lực về kinh phí cũng như tham gia đóng góp ngày công hỗ trợ giúp đỡ gia đình sớm hoàn thiện căn nhà để gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Gia đình anh Nguyễn Xuân Minh thuộc diện hộ nghèo, vợ bị bệnh nan y, bản thân anh không có nghề nghiệp ổn định nuôi 4 đứa con ăn học, điều kiện kinh tế khó khăn sống trong ngôi nhà xuống cấp nhiều năm nay. Thông qua sự kết nối, kêu gọi vận động xã hội hóa của Hội CTĐ Thị xã, gia đình anh Minh được hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng để làm nhà mới.

Các đồng chí lãnh đạo TX và phường  trao tiền hỗ trợ 60 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Xuân Minh….

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 70m2 với tổng trị giá hơn 250 triệu đồng, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong cuối năm nay.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tình yêu thương, sự san sẻ và tinh thần trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng của cán bộ, hội viên Hội CTĐ các cấp và các nhà hảo tâm, nhằm giúp đỡ cho những gia đình  hộ nghèo thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Thống kê: 3.658.858