Chiều ngày 30/5, Thị ủy Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 9, khoá XIII, nghe nói chuyện chuyên đề Văn học hiện đại Việt Nam nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự có Giáo sư - Viện sỹ Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật Việt Nam tại Liên bang Nga; đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Về phía Thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; các đồng chí UVBTV Thị uỷ; Thường trực UBMTTQ; Trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ cơ sở; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD - ĐT, BGH và giáo viên dạy Văn các Trường học trên địa bàn.

Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long khai mạc hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Bùi Tuấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy báo cáo nhanh nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 9, khoá XIII.

Qua 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm (từ 16/5 đến 18/5/2024), Hội nghị Trung ương 9, khóa XIII đã xem xét, cho ý kiến và quyết định nhiều vấn đề quan trọng.

Theo đó, Trung ương đã thống nhất cao về tư tưởng chỉ đạo, định hướng hoàn thiện Đề cương và xây dựng dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng. Trung ương đặc biệt nhấn mạnh, Dự thảo các văn kiện phải thực sự xứng tầm trình Đại hội, thể hiện được ý chí và sức mạnh vươn lên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong thời kỳ phát triển mới với khí thế mới, động lực mới, cũng như những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức mới đan xen, quyết tâm xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, dân chủ, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội; xác định đúng đắn những chủ trương, định hướng và các quyết sách lớn bảo đảm thực hiện thành công sự nghiệp tiếp tục đẩy mạnh đổi mới toàn diện và đồng bộ, xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong 5 năm tới, đến năm 2030 (tròn 100 năm thành lập Đảng) và tầm nhìn đến năm 2045 (tròn 100 năm thành lập nước).

Đối với việc chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Trung ương quán triệt, phải gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, bảo đảm hiệu quả cao; chú ý phát hiện, giải quyết những vấn đề thực tế đang đặt ra, nhất là những vấn đề gây bức xúc trong Nhân dân. Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy phải thực hiện theo đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng; rà soát thật kỹ để lựa chọn, giới thiệu và bầu được những đồng chí thật sự xứng đáng, đủ tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị lần thứ 9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cũng đã xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng về công tác cán bộ.

Giáo sư - Viện sỹ Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật Việt Nam tại Liên bang Nga nói chuyện chuyên đề: Văn học hiện đại Việt Nam nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu đã được nghe Giáo sư - Viện sỹ Nguyễn Huy Hoàng nói chuyện chuyên đề: Văn học hiện đại Việt Nam nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đây đã giúp cho đội ngũ cán bộ cốt cán của Thị xã cái nhìn tổng quát, sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Từ đó, khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc tích cực, tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh. Đồng thời cũng là dịp để đội ngũ lãnh đạo, giáo viên các nhà trường trao đổi thông tin, lĩnh hội, tham khảo các phương pháp giảng dạy, truyền cảm hứng bộ môn Văn học cho học sinh trong giai đoạn hiện nay.

Giáo sư - Viện sỹ Nguyễn Huy Hoàng tặng sách cho thị xã Hồng Lĩnh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đề nghị các cấp ủy đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn thị cần tập trung nghiên cứu, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung kết quả Hội nghị Trung ương 9, khóa XIII. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần quan tâm đến nội dung mà Hội nghị Trung ương 9 nhấn mạnh như công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ, công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng sắp tới... Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng, hành động tạo sự đồng thuận, nhất trí cao những nội dung của Hội nghị Trung ương 9 đã thông qua.

Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông phát biểu tại hội nghị

Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông cảm ơn Giáo sư – Viện sỹ Nguyễn Huy Hoàng đã giành thời gian nói chuyện, trao đổi chuyên đề rất sâu sắc, có giá trị đối với mỗi cán bộ, đảng viên, giáo của thị xã Hồng Lĩnh. Đây là dịp quý, là cách tiếp cận mới để hiểu thêm sâu sắc về Bác qua các tác phẩm văn học, qua đó giúp Đảng bộ Hồng Lĩnh triển khai hiệu quả, thực chất giúp thẩm thấu một cách tự nhiên hơn về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như tinh thần của Nghị quyết 29, Chỉ thị 05, Kết luận 01 củ Bộ Chính trị. Bên cạnh đó qua buổi trao đổi chuyên đề đã đặt ra những suy ngẫm, những phương pháp tư duy cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, các thầy giáo, cô giáo nâng cao ý thức trách nhiệm, kỹ năng, kiến thức để làm tốt hơn nhiệm vụ giảng dạy cho các em học sinh./.

Thống kê: 3.658.994