Chiều ngày 22/5/2024, VKSND thị xã Hồng Lĩnh đã kịp thời phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam bị can của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hồng Lĩnh, đối với các đối tượng đánh nhau tại quán 1988 BILLIARDS.

Kiểm soát viên thông qua các quyết định phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bị can

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định: Vào hồi 23 giờ 30 phút ngày 13/5/2024, tại quán 1988 BILLIARDS đường Ngô Đức Kế, tổ dân phố 9, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Nguyễn Phi Long (sinh năm 1991, trú tại tổ dân phố 7, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) xảy ra mâu thuẫn với Lê Minh Đức (sinh năm 1988, trú tại tổ dân phố 2, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh). Sau đó, Long gọi điện rủ thêm Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 1994, trú tại tổ dân phố 7, phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), Phan Văn Huy (sinh năm 1999), Trần Đình Thương, (sinh năm 1987) và Nguyễn Thành Long (sinh năm 2006), đều trú tại thôn Bình Định, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh mang dao, kiếm đến đánh, chém làm Lê Minh Đức bị thương phải cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện.

Hung khí thu giữ tại hiện trường.

Hành vi của các đối tượng có tính chất côn đồ, hung hãn, gây nên dư luận bất bình và được quần chúng nhân dân cũng như các cơ quan, ban ngành trên địa bàn Thị xã quan tâm. Vì vậy, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Hồng Lĩnh đã cử Kiểm sát viên phối hợp cùng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hồng Lĩnh tiến hành rà soát, phân loại, trực tiếp lấy lời khai các đối tượng liên quan nhằm phục vụ cho các hoạt động phê chuẩn được kịp thời, đúng quy định pháp luật, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.

Trên cơ sở tài liệu điều tra thu thập được và quá trình kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Hồng Lĩnh đã ra Quyết định phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Phi Long, Nguyễn Văn Hoàng, Phan Văn Huy, Trần Đình Thương và phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Long để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Vụ việc trên, cũng là tiếng chuông cảnh bảo cho những thanh, thiếu niên giải quyết mẫu thuẫn bằng con đường bạo lực./.

Thống kê: 3.658.048