Sáng ngày 19/5, tại Trung tâm Phật giáo thị xã Hồng Lĩnh dưới chân núi Chùa Long Đàm, phường Đức Thuận, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh long trọng tổ chức Lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024. Đây là dịp để chư tăng, ni, phật tử trong và ngoài thị xã Hồng Lĩnh cùng ôn lại cuộc đời và công đức vô lượng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Các đại biểu đến dự lễ

Về dự có đại diện Công an tỉnh Hà Tĩnh, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh. Về phía thị xã Hồng Lĩnh có đồng chí Nguyễn Huy Hùng, PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Đặng Ngọc Huấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các ban, ngành, đoàn thể; đại diện cấp ủy đảng, chính quyền các phường xã; các thượng tọa, tăng ni và đông đảo bà con phật tử.

Thượng tọa Thích Chánh Thành, Trưởng ban trị sự Phật giáo thị xã Hồng Lĩnh chủ Lễ : Thông điệp và diễn văn kêu gọi các tăng ni, phật tử nêu cao đạo hạnh, phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng giáo hội vững mạnh, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào Quốc Kỳ, Đạo Kỳ và một phút nhập từ bi quán tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ và quý vị Hòa thượng, đại đức tăng ni đã viên tịch qua các thời kỳ; toàn thể đại chúng đã khởi thân đứng dậy, trang nghiêm thành kính đón  nghe thông tin về cuộc đời Đức Phật, thông điệp và diễn văn Phật đản Phật lịch 2568 - dương lịch 2024 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đại biểu tham dự lễ

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng

Phường Đức Thuận tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã, chư vị giáo phẩm, tăng ni và đồng bào phật tử đón một mùa Phật đản an lạc, hạnh phúc. Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc, tăng, ni, phật tử trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - trật tự trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các vị chức sắc, tăng, ni tiếp tục phát huy truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương Hồng lĩnh ngày càng giàu mạnh, văn minh...

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng tăng ni, phật tử đã tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống, dâng hoa cúng dường, dâng hương, tụng kinh cầu nguyện cho quốc thái dân an và cử hành nghi lễ tắm Phật./.

Thống kê: 3.657.206