Ngày 26/4, Hội Nông dân thị xã phối hợp với BHXH tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân phường Trung Lương và xã Thuận Lộc.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường Trung Lương; Thường trực Hội Nông dân Thị xã; BHXH Thị xã; lãnh đạo UBND cùng đông đảo cán bộ, hội viên Nông dân phường Trung Lương và xã Thuận Lộc.

Trưởng phòng Truyền thông BHXH tỉnh Trương Thị Tuyết tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Tại hội nghị, BHXH tỉnh đã thông tin, phổ biến đến các đại biểu những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, trong đó tập trung vào các thủ tục tham gia, địa điểm đăng ký tham gia, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, mức hỗ trợ tiền đóng của Nhà nước đối với người tham gia BHXH tự nguyện áp dụng tại thời điểm hiện tại; thủ tục khám chữa bệnh (KCB) BHYT, mức hưởng BHYT của các nhóm đối tượng khi đi KCB... Đồng thời giải đáp những thắc mắc về những vấn đề liên quan, những vướng mắc trong quá trình đi khám chữa bệnh BHYT, quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT. . Qua đó, đã nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong việc vận động, huy động các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT.

Trao sổ BHXH cho các hội viên  Nông dân phường Trung Lương tham gia BHXH tự nguyện

Trao sổ BHXH cho các hội viên  Nông dân xã Thuận Lộc tham gia BHXH tự nguyện

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị uỷ tại phường Trung Lương quán triệt chuyên đề “Đảng ta thật vĩ đại”

Đồng chí Nguyễn Duy Đăng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thị xã phổ biến Nghị quyết 46-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động của Tỉnh uỷ Hà Tĩnh về thực hiện Nghị quyết 46 về đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới

Nhân dịp này, cán bộ, hội viên Nông dân được học tập quán triệt chuyên đề “Đảng ta thật vĩ đại” và phổ biến Nghị quyết 46-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động của Tỉnh uỷ Hà Tĩnh về thực hiện Nghị quyết 46 về đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới./.

Thống kê: 3.426.786