Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 , sáng ngày 14/4, Hội CTĐ phối hợp với LĐLĐ, Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã Hồng Lĩnh tổ chức chương trình chạy bộ tập thể “Triệu bước chân nhân ái”.

Dự chứng kiến và tham gia chương trình có đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy cùng hơn 250 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, hội viên, cán bộ, công nhân viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

“Triệu bước chân nhân ái” là một chiến dịch chạy bộ miễn phí dành cho cộng đồng, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp các đơn vị tài trợ lần đầu tiên tổ chức trên nền tảng web/mobile/app vRace. Người tham gia có thể chạy bộ, đi bộ, đạp xe tự do ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào,chỉ cần chủ động ghi lại kết quả quãng đường trên các thiết bị di động (smartphone, smartwach).

Cán bộ, tình nguyện viên CTĐ tham gia chương trình

Với mục đích tích lũy số kí lô mét càng nhiều càng tốt, mỗi 1km đi bộ/chạy bộ sẽ góp 1.000 đồng vào kết quả chung của Chiến dịch, với mục tiêu thu hút 70.000 người tham gia vận động thể thao (đi bộ, chạy bộ, đạp xe), ghi chép qua ứng dụng vRace đạt 700.000km, tương ứng với kinh phí vận động ủng hộ đạt 7 tỉ đồng. Nguồn lực này sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sử dụng để gây quỹ hỗ trợ sinh kế cho 70 gia đình nghèo, khám bệnh cho 7.000 người, tư vấn dinh dưỡng, cấp sữa cho 7.000 học sinh nghèo, hỗ trợ 7 bếp ăn bán trú cho trường học vùng cao, phục vụ 70 người tham gia chợ nhân đạo tại các tỉnh vùng cao trong "Tháng Nhân đạo" năm 2024.

Mỗi 1km đi bộ/chạy bộ sẽ góp 1.000 đồng vào quỹ hỗ trợ nhân đạo cho các tỉnh vùng cao

Thông qua chương trình nhằm vận động đông đảo các cán bộ, hội viên, thanh thiêu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các tâng lớp nhân dân trong thị xã tham gia, cổ vũ tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe, lan tỏa lôi sống tích cực, gắn với các giá trị nhân đạo, tinh thần đoàn kết, nhân ái.

Thống kê: 3.460.969