Sáng ngày 12/4, HĐND Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Kỳ họp thứ 19 (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất). Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND Thị xã chủ toạ Kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp

Đại biểu tham dự kỳ họp

Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã; Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy; Đại biểu HĐND thị xã khóa VII; Trưởng phòng Quản lý đô thị; Phó trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch; Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã thông qua dự kiến Chương trình kỳ họp, trình HĐND quyết định

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND Thị xã đã được nghe các tờ trình, dự thảo nghị quyết do UBND Thị xã trình; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Thị xã.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, PBT Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã khai mạc kỳ họp

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã  báo cáo tóm tắt các tờ trình đề nghị HĐND thị xã thông qua nghị quyết.

Trên cơ sở đó, các vị đại biểu với tinh thần trách nhiệm cao đã tham gia thảo luận và biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết về: Điều chỉnh, bổ sung danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Phân bổ nguồn kinh phí đầu tư công ngân sách tỉnh hỗ trợ có mục tiêu của tỉnh cho ngân sách thị xã năm 2024. Kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư vốn ngân sách thị xã năm 2023 sang năm 2024 (đợt 2). Giao nhiệm vụ cho Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã quyết định một số nội dung theo điểm b, khoản 3, Điều 5, Thông tư số 76/2023/TT-BTC ngày 29 tháng 12 năm 2023 của Bộ Tài chính.

Đồng chí Trần Quốc Chế, Phó trưởng Ban KT –XH HĐND thị xã báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội

Đại biểu biểu quyết

Đây là các Nghị quyết quan trọng sẽ tạo cơ sở pháp lý để Thường trực HĐND, UBND thị xã, các phòng, ngành, địa phương hoàn thành các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị loại III, đô thị văn minh đề ra trong năm 2024 và các năm tiếp theo./.

Thống kê: 3.399.111