Cuộc thi thuyết minh “Hồng Lĩnh trong trái tim em” dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 do phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh tổ chức, phát động từ tháng 9/2023 đã thu hút đông đảo học sinh, nhóm học sinh tham gia.

Bài dự thi của thí sinh  Bùi Thị Minh Anh, Trường TH Đức Thuận

Em Đinh Trần Diễm My – học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học Nam Hồng (ngoài cùng bên phải) giới thiệu danh thắng chùa Hang với các bạn

Theo thể lệ, qua 3 vòng thi (khám phá, chinh phục, tỏa sáng) thí sinh phải trình bày bài thuyết minh (bằng video clip) giới thiệu về 1 di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh, điểm đến du lịch hấp dẫn hay địa chỉ văn hóa, cảnh đẹp đặc sắc, nhân vật lịch sử hoặc một hoạt động sản xuất ở làng nghề truyền thống của thị xã Hồng Lĩnh, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Bài dự thi của thí sinh Kiều Phan Huyền Trang, Trường THCS Trung Lương

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Thị xã với nhiều sản phẩm tham gia dự thi, trong đó có 33 sản phẩm (video) được lựa chọn đăng tải lên Fanpage chính thức Cuộc thi.

Trải qua 2 vòng thi Khám phá và Chinh phục. Với sự lựa chọn đánh giá độc lập, rất kỹ lưỡng, minh bạch, khách quan từ các giám khảo là những chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, truyền thông, hiện nay đã có 12 sản phẩm của thí sinh, nhóm thí sinh vượt qua vòng thi Chinh phục để tham gia vòng thi Tỏa sáng.

Vòng thi Tỏa sáng sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tiếp qua phần thể hiện thuyết trình trên sân khấu của các thí sinh, nhóm thí sinh dựa trên sản phẩm dự thi được lựa chọn để các Giám khảo đánh giá thêm các tiêu chí để lựa chọn và trao giải.

Vòng thi Chung kết (Tỏa sáng) sẽ diễn ra tại Hội trường tổ chức sự kiện Khách sạn Việt Thái vào lúc 14 giờ ngày 13/4/2024 và được phát trực tiếp trên Fanpage chính thức của cuộc thi “Hồng Lĩnh trong trái tim em”và một số Cổng thông tin khác.

Bài dự thi của các thí sinh và nhóm thí sinh lọt vào vòng chung kết

"Cuộc thi thuyết minh “Hồng Lĩnh trong trái tim em” do Phòng GD-ĐT thị xã Hồng Lĩnh tổ chức nhằm mục đích giáo dục cho học sinh ở các trường học trên địa bàn hiểu thêm về những giá trị truyền thống, văn hóa, lịch sử của quê hương thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào về quê hương Hồng Lĩnh, phấn đấu, rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Qua đó hình thành ý tưởng, việc làm, hành động cụ thể để góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng quê hương thị xã Hồng Lĩnh giàu đẹp văn minh"

Thầy giáo Nguyễn Trí Anh – Trưởng phòng GD -ĐT thị xã Hồng Lĩnh

Thống kê: 3.427.003