Chiều ngày 11/3, Đảng uỷ phường Đậu Liêu tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, biểu dương khen thưởng điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2021 - 2024).

Đến dự có Đoàn công tác của BTV Thị ủy chỉ đạo tại phường Đậu Liêu; đại diện Ban Tuyên giáo Thị ủy; toàn thể ủy viên BCH Đảng bộ, HĐND, UBND phường; Chủ tịch, PCT UBMTTQ; trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; Cấp ủy các chi bộ; Tổ trưởng các tổ dân phố.

Văn nghệ chào mừng

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đảng ủy phường Đậu Liêu đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện. Việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 01 được tổ chức thực hiện đồng bộ, đảm bảo mục đích, yêu cầu, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Sau 3 năm triển khai thực hiện, nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của Đảng ủy, chính quyền, UBMTTQ và các tổ chức chính trị từ phường đến các tổ dân phố và toàn thể Nhân dân chuyển biến rõ nét và tiếp tục được nâng lên. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục và là tính tự giác của mỗi cán bộ Đảng viên. Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu. Trong 3 năm đã xây dựng được 6 tập thể, 20 cá nhân điển hình trong các phong trào.

Đồng chí Bùi Đức Song, Phó Bí thư Đảng uỷ phường báo cáo tóm tắt kết quả 03 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, của Bộ Chính trị khóa XIII, về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Quá trình thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ chính trị, Đảng ủy phường luôn gắn việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện với các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp và với các phong trào thi đua yêu nước như: Chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ...Đặc biệt, phong trào thi đua xây dựng chỉnh trang đô thị phát triển mạnh mẽ. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị, phúc lợi xã hội được đầu tư xây dựng khang trang theo hướng kiên cố, hiện đại. Từ năm 2021-2023 đã triển khai thi công và hoàn thành nhiều công trình có giá trị đầu tư lớn, thực hiện 45 công trình chỉnh trang đô thị trị giá 58 tỷ đồng, đã vận động nhân dân hiến  trên 2.700m2 đất, tài sản 2,9 tỷ đồng, đầu tư xây dựng 2/2 tuyến phố, 19/15 ngõ phố văn minh.

Ông Trần Trọng Phúc, Đảng viên Chi bộ TDP 7 tham luận với chủ đề: Vai trò của đảng viên trong thực hiện các phong trào của địa phương

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Trưởng Công an phường làm rõ thêm những việc làm cụ thể trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  của cán bộ, chiến sỹ Công an phường thời gian qua

Sau 3 năm thực hiện, phường Đậu Liêu đã giành được nhiều thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, theo đúng định hướng; văn hóa, thông tin, thể thao đạt được nhiều kết quả nổi bật, quốc phòng - an ninh được giữ vững, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên.

Đồng chí Võ Xuân Trường, Phó Trưởng Ban tổ chức Thị uỷ, Phó Đoàn công tác của BTV Thị ủy chỉ đạo tại phường Đậu Liêu: Ghi nhận đánh giá cao kết quả đạt được trong ba năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW; trong quá trình thực hiện đã xây dựng được nhiều điển hình trên các lĩnh vực; mong muốn thời gian tới Đảng uỷ phường tiếp tục thực hiện đạt kết quả cao hơn, phát huy tinh thần của cán bộ, đảng viên cùng với  cả hệ thống chính trị thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, hoàn thành các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Bùi Chiến Thắng, Bí thư Đảng ủy phường phát động phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian tới.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận, đánh giá rõ hơn kết quả 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW; nghiêm túc đánh giá những hạn chế, khuyết điểm; chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW trong tình hình mới, học tập đi đôi với làm theo, chú trọng " làm theo" bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Tại hội nghị, BTV Đảng ủy phường Đậu Liêu khen thưởng 05 tập thể và 06 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024./.

Thống kê: 3.469.647