Chiều ngày 05/3, đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã đi kiểm tra các công trình, dự án trên địa bàn và kiểm tra sản xuất tại các phường, xã.

Đồng chí Bí thư Thị ủy cùng các thành viên trong đoàn đã trực tiếp kiểm tra, nắm bắt những khó khăn vướng mắc tại tuyến đường Nguyễn Khuyến, phường Trung Lương….

.Cùng đi có đồng chí Bùi Huy Cường, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo phòng Kinh tế; Ban quản lý dự án đầu tư xây  dựng cơ bản; Bí thư, Chủ tịch các phường, xã; đại diện đơn vị thi công và Hội đồng bồi thường GPMB các công trình được kiểm tra.

Đường Nguyễn Thiếp đoạn qua xã Thuận Lộc….

Đường Thái Kính giai đoạn 2….

Kè Bình Lạng giai đoạn 2…..

Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông cùng đoàn đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các công trình,dự án gồm: Đường Nguyễn Khuyến (phường Trung Lương); đường Nguyễn Thiếp ( đoạn xã Thuận Lộc); đường Thái kính giai đoạn 2 (phường Đậu Liêu);  Kè Bình Lạng giai đoạn 2 và đường Cao Thắng; đường Hoàng Xuân Hãn (phường Bắc Hồng);  đường Đường Trục Chính; Công viên trung tâm thị xã; kiểm tra các mô hình sản xuất: mô hình Lúa - Rươi phường Trung Lương; mô hình nuôi Hươu của ông Cao Hải Ngọc tại thôn Hồng Nguyệt, xã Thuận Lộc.

Đường Hoàng Xuân Hãn….

Kiểm tra các công trình, dự án trên địa bàn, đồng chí Bí thư Thị ủy cùng các thành viên trong đoàn đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn của các nhà thầu,Ban quản lý các công trình xây dựng cơ bản thị xã, các địa phương trong công tác phối hợp để thực hiện và triển khai các công trình, dự án đúng tiến độ.Tuy nhiên ở một số công trình, dự án vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc dẫn đến chậm tiến độ thi công cũng như công tác giải phóng mặt bằng.

Đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu Ban quản lý các công trình xây dựng cơ bản thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương tìm giải pháp tháo gỡ các vướng mắc, hoàn thiện hồ sơ, tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đảm bảo chất lượng, thiết kế và mỹ thuật, tạo điểm nhấn đô thị đảm bảo đúng tiến độ, phấn đấu hoàn thành và khánh thành một số công trình lớn vào dịp giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (10/3 AL)

Mô hình Lúa - Rươi phường Trung Lương…..

Mô hình nuôi Hươu của ông Cao Hải Ngọc tại thôn Hồng Nguyệt, xã Thuận Lộc.

Tại các cơ sở sản xuất, đồng chí Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông đề nghị các hộ sản xuất tiếp tục áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất chăn nuôi, tăng cường mở rộng mô hình chăn nuôi mang lại giá trị  cao trên một đơn vị diện tích. Đề nghị phường Trung Lương chỉ đạo bà con nông dân chủ động các biện pháp chăm sóc, bảo vệ diện tích lúa, rươi theo đúng quy trình kỹ thuật; tăng cường nhân rộng mô hình tích tụ ruộng đất để nâng cao năng suất, tăng thu nhập cho bà con nông dân./

Thống kê: 3.661.327