Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới Giáp Thìn, mừng Đảng quang vinh 94 năm ngày thành lập, chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), 32 năm Ngày thành lập Thị xã Hồng Lĩnh (02/3/1992 – 02/3/2023), Sáng ngày 25/2, Ban Thường vụ Thị đoàn, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam thị xã tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên năm 2024 và phối hợp UBND thị xã bàn giao máy tính cho Đoàn các phường xã phục vụ công tác chuyển đổi số và nhiệm vụ chuyên môn.

Toàn cảnh Lễ phát động

Về dự có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Thị ủy; UBMTTQ thị xã; lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng Văn hóa; Đại diện Đảng uỷ, UBND phường Bắc Hồng; Bí thư, PBT các cơ sở Đoàn

Tháng thanh niên 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” đã được BTV Thị đoàn chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các chỉ tiêu, chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương, đơn vị. Trong đó, chú trọng tổ chức các hoạt động hướng đến cộng đồng, tạo sức lan tỏa trong thanh niên, khơi dậy sức sáng tạo và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Phan Văn Đường, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã phát động Tháng thanh niên năm 2024.

Để tháng Thanh niên năm 2024 đạt được mục đích, yêu cầu cũng như các chỉ tiêu đã đề ra, tại lễ ra quân, Thị đoàn đề nghị các cơ sở Đoàn, ĐVTN trong toàn thị xã tập trung triển khai, thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm sau như tập trung triển khai sâu rộng, có hiệu quả đợt sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 110 năm ngày sinh Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng, gắn với tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và của tổ chức Đoàn, Hội và Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029;  Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng, tạo tính thi đua sôi nổi, khí thế quyết tâm cao trên các lĩnh vực; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đảm nhận, xây dựng các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; triển khai có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa”; các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, đặc biệt là các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho thanh niên ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất, kinh doanh; tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, đặc thù; phát triển lớp đoàn viên mới; trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét kết nạp; tổ chức các diễn đàn, đối thoại giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với cán bộ, đoàn viên thanh niên; Thông qua các hoạt động, chú trọng phát hiện, tôn vinh, tuyên dương đảng viên trẻ, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh thiếu nhi và các công trình thanh niên tiêu biểu.

Bí thư Đoàn phường Bắc Hồng Lê Thị Thương phát biểu hưởng ứng lễ ra quân tháng thanh niên năm 2024

Tháng thanh niên sẽ là cơ hội để các cơ sở Đoàn tranh thủ sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thanh niên; bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Các cơ sở Đoàn sẽ lựa chọn các hoạt động có điểm nhấn, chiều sâu, đảm bảo thiết thực, hiệu quả theo Kế hoạch và bám sát thực tiễn nhiệm vụ chính trị tại các địa phương, đơn vị; phát huy được vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ đặc biệt là việc chú trọng các hoạt động xây dựng đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ thị xã

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng bàn giao máy tính cho Đoàn các phường xã phục vụ công tác chuyển đổi số và nhiệm vụ chuyên môn

...thực hiện Nghi thức phát động Tháng Thanh niên năm 2024.

Khánh thành công trình Điểm checkin Tôi yêu Hồng Lĩnh tại Quảng trường trung tâm.

Tại lễ phát động, tuổi trẻ Hồng Lĩnh đã triển khai các hoạt động hưởng ứng như: Khánh thành công trình Điểm checkin “Tôi yêu Hồng Lĩnh” tại Quảng trường trung tâm; Ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuông viên công viên Hồ Điều hoà, phường Bắc Hồng; Khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người có công, người cao tuổi tại Thôn Chùa, xã Thuận Lộc.

Vệ sinh môi trường....

Đây là một trong những hoạt động tuổi trẻ toàn thị xã ra sức thi đua lập thành tích chào mừng chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thống kê: 3.423.377