Tranh thủ thời tiết thuận lợi, hiện nay bà con nông dân trong toàn thị đang tích cực thực hiện các biện pháp chăm sóc, bón phân cho lúa sinh trưởng, phát triển đồng thời tích cực ra quân diệt chuột bảo vệ mùa màng.

Lúa vụ Xuân phát triển tốt

Chăm sóc tỉa dặm...

Bón thúc cho lúa

Vụ Xuân năm nay, thị xã Hồng Lĩnh gieo cấy diện tích lúa đạt 1.596 ha. Nhờ tuân thủ đúng lịch thời vụ nên hiện nay lúa vụ Xuân đang giai đoạn đẻ nhánh rộ, nhìn chung lúa sinh trưởng và phát triển tốt, bà con nông dân đang tập trung, dặm tỉa, bón phân thúc. Tuy nhiên hiện nay, một số diện tích xuất hiện ốc bươu vàng, chuột gây hại khá nặng tỷ lệ 10-15%.

Trung tâm UDKHKT và BVCTVN thị xã cùng với UBND, Hội nông dân xã Thuận Lộc kiểm tra tại đồng ruộng

Trước tình hính đó, UBND thị xã Hồng Lĩnh đang chỉ đạo Phòng kinh tế, Trung tâm ứng dụng khoa học kỷ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã chỉ đạo các địa phương cung cấp đủ nước, chăm sóc, bún thúc cho lúa phát triển, phát động toàn dân tập trung diệt chuột từ nay đến trước lúc lúa làm đòng ( thời gian tập trung từ 22/2 đến 22/3/2024)./.

Thống kê: 3.427.674