Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, lập thành tích mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, đúng 7 h sáng ngày 26/2, cùng với các địa phường trong toàn Tỉnh, thị xã Hồng Lĩnh long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân và tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2024. Các tân binh đều phấn khởi, tự hào, nguyện cống hiến sức trẻ, tuổi thanh xuân cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Đúng 7 giờ, ngày 26/2 lễ giao nhận quân được tiến hành 

Văn nghệ chào mừng 

Đoàn Chủ tịch 

Đến dự có đồng chí Lê Ngọc Châu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Đình Gia, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh; các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Tỉnh; đại diện các đơn vị nhận quân gồm Lữ đoàn 206, Quân khu IV; Trung đoàn 841, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh; Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Về phía thị xã có các đồng chí: Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Bí thư Đảng ủy Quân sự; Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ  tịch HĐNVQS thị xã; cùng các đồng chí UVBTV Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã, Trưởng, phó các phòng ban, ngành đoàn thể, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS thị xã, các phường, xã.

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy thắp lửa truyền thống.

 Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ  tịch HĐNVQS thị xã nổi hồi trống mở Hội giao quân

 Thượng tá Trần Nam Long, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS công bố Quyết định chỉ tiêu giao nhận quân năm 2024 

Theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2024, thị xã Hồng Lĩnh 36 công dân nhập ngũ, trong đó có 27 công dân nhập ngũ vào Quân đội và 9 công dân nhập ngũ vào Công an Nhân dân. Các thanh niên ưu tú của Thị xã lên đường thực hiện nghĩa vụ tại các đơn vị gồm: Lữ đoàn 206, Quân khu IV; Trung đoàn 841, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh; Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Thời gian qua, với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức họp bàn triển khai kế hoạch cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; qua đó, nâng cao lý tưởng cách mạng, ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời các cấp uỷ Đảng, chính quyền các xã, phường đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn nhận quân về địa phương xâm nhập quân với phương châm “3 gặp, 4 biết”, tạo mối quan hệ tốt đối với chính quyền, nhân dân và gia đình có thanh niên nhập ngũ nên thanh niên trúng tuyển phấn khởi, háo hức được đứng vào hàng ngũ Quân đội, Công an nhân dân.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã Nguyễn Huy Hùng đã phát biểu giao nhiệm vụ cho công dân lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ  tịch HĐNVQS thị xã đề nghị các đồng chí công dân nhập ngũ lần này tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Hồng Lĩnh địa linh nhân kiệt, đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ” và danh hiệu người chiến sỹ “Công an Nhân dân” vì nước quên thân, vì dân phục vụ; Tích cực học tập trong môi trường Quân đội, Công an không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tôi luyện thêm ý chí, nghị lực của người chiến sỹ cách mạng, nghiên cứu học hỏi thêm những kiến thức về xã hội để khi hoàn thành nghĩa vụ các đồng chí trở về địa phương phát huy được những kinh nghiệm quý báu góp phần xây dựng quê hương Hồng Lĩnh ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển.

Đối với các đơn vị nhận quân của Quân đội và Công an, thời gian vừa qua các đơn vị đã dành nhiều sự quan tâm đặc biệt đối với thị xã Hồng Lĩnh trong việc tuyển chọn và phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ bàn giao quân năm 2024. Thay mặt lãnh đạo địa phương và Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã đồng chí Chủ tịch UBND thị xã chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí. Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang thị xã xin gửi gắm đến Chỉ huy các đơn vị nhận quân, rất mong các đơn vị giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên, trọn nghĩa, vẹn tình với quê hương, đất nước. Ở hậu phương, Đảng bộ và Nhân dân thị xã sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác tốt, quyết tâm xây dựng thị xã Hồng Lĩnh trở thành đô thị loại 3, xứng đáng là đô thị văn minh, hiện đại phía Bắc của tỉnh nhà.

Đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể các cấp thường xuyên quan tâm, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương, tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt để các gia đình có thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc có cuộc sống ổn định để các chiến sỹ ở đơn vị yên tâm công tác, làm tròn nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Nguyễn Văn Đường - Bí thư Thị đoàn thị xã Hồng Lĩnh

Công dân Hoàng Xuân Sơn, công dân xã Thuận Lộc đại diện công dân nhập ngũ năm 2024  phát biểu, hứa quyết tâm

Đại diện đơn vị nhận quân, đồng chí Trung tá Thái Huy Hoàng, Phó Tham mưu trưởng Lữ đoàn 206, Quân khu 4 phát biểu ý

Lễ giao, nhận quân năm 2024 được diễn ra trong sự trang trọng, an toàn, hân hoan, phấn khởi, thấm đượm tình quân dân và thật sự trở thành ngày hội tòng quân thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc của tuổi trẻ quê hương núi Hồng.

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Ngọc Châu và Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông tặng quà cho các tân binh 

Lãnh đạo Tỉnh và Thị xã tặng quà cho các tân binh

Lãnh đạo TX tặng quà cho các đơn vị nhận quân

Giờ phút thiêng liêng trước lúc lên đường, tất cả tân binh đều phấn khởi, nguyện cống hiến hết mình và không ngừng rèn luyện để xứng đáng với tình cảm, niềm tin của người thân, bạn bè, quê hương.

Với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến, những công dân ưu tú thị xã Hồng Lĩnh lên đường nhập ngũ lần này quyết tâm tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước của quê hương, phấn đấu làm tròn bổn phận công dân, góp sức xây dựng Quân đội, Công an nhân dân ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 3.359.028
    Online: 1