Chiều ngày 26/01, phường Đức Thuận tổ chức hội nghị triển khai mô hình điểm" Zalo kết nối bình yên".

Đến dự có đại diện đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Đức Thuận; đại diện lãnh đạo Công an thị xã.

Đồng chí Phan Tất Cương, Phó Bí thư Đảng ủy thông thông qua Nghị quyết của Đảng ủy về thành lập mô hình" Zalo kết nối bình yên'.

Tại hội nghị, phường đã thông qua Nghị quyết của Đảng ủy về thành lập mô hình" Zalo kết nối bình yên'. Quyết định thành lập mô hình" Zalo kết nối bình yên”;  Thông qua quy chế hoạt động nhóm.

Đồng chí Đường Anh Dũng, Trưởng Công an phường Đức Thuận thông qua quy chế hoạt động của nhóm

Bằng cách sử dụng ứng dụng Zalo, người dân có thể chia sẻ các thông tin về ANTT trong cộng đồng dân cư, báo cáo sự cố và tương tác một cách hiệu quả, nhanh chóng với lực lượng Công an,  góp phần đảm bảo ANTT, đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn cơ sở.

Đồng Chí Trần Xuân Thắng, Chủ tịch UBND phường Đức Thuận phát biểu giao nhiệm vụ

Mô hình “Zalo kết nối bình yên” nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, khai thác phát huy cơ sở dữ liệu quốc gia của Đề án 06, tận dụng lợi thế không gian mạng giúp người dân nhanh chóng tiếp cận kiến thức pháp luật, thủ tục hành chính, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa đấu tranh tội phạm.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Thanh Hải, Phó, trưởng Công an thị xã biểu dương Công an phường Đức Thuận đã tham mưu kịp thời với cấp ủy Đảng chính quyền trong việc triển khai thực hiện mô hình. Đồng chí nhấn mạnh: mô hình “Zalo kết nối bình yên” nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, tận dụng tối đa lợi thế của không gian mạng giúp người dân nhanh chóng tiếp cận kiến thức pháp luật, thủ tục hành chính, nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác, phòng ngừa đấu tranh với tội phạm. Qua đó, phục vụ công tác nắm tình hình của lực lượng Công an các cấp, góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đồng chí Phan Thanh Hải, Phó - Trưởng Công an thị xã phố biến về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và chia sẻ những biện pháp phòng tránh để bảo vệ người dùng khỏi các loại tội phạm trên không gian mạng.

Với  “Zalo kết nối bình yên”, người dân sẽ được tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác nhất. Việc sử dụng ứng dụng Zalo cũng sẽ làm tăng tương tác giữa lực lượng Công an cơ sở với người dân...

Thống kê: 3.663.646