Thời điểm này, khắp các cánh đồng trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đều tấp nập cảnh gieo cấy vụ Xuân. Bà con nông dân vừa tranh thủ thời điểm thời tiết tốt nhất xuống giống để đảm bảo lịch thời vụ.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân ra đồng làm đất…

.... xuống giống đảm bảo lịch thời vụ

Theo báo cáo của phòng Kinh tế, đến ngày 19/1, toàn thị xã đã gieo cấy được 1.300 ha đạt trên 80% diện tích. Năm nay, Thị xã thực hiện sản xuất vụ Xuân với diện tích 1.566 ha, cơ cấu các loại giống có thời gian sinh trưởng từ 120 - 135 ngày, gồm: Nếp 98, VNR20, BT09, Bắc Thịnh, Hà Phát 3. Nhờ vậy, thời vụ xuống giống các địa phương khá tập trung và đẩy nhanh được tiến độ gieo cấy.

...tổ chức nạo vét kênh mương, giao thông nội đồng đảm bảo việc cấp nước phục vụ sản xuất

Để sản xuất vụ Xuân thắng lợi toàn diện cả về năng suất, sản lượng và cấy hết diện tích, ngoài việc chuẩn bị các loại giống có năng suất cao, kháng được sâu bệnh, trong những ngày này thị xã Hồng Lĩnh đang chỉ đạo các địa phương tập trung ra quân nạo vét, khơi thông hệ thống kênh mương nội đồng, huy động nguồn lực tổ chức dy tu, bảo dưỡng và sữa chữa các công trình thủy lợi đảm bảo việc cấp nước phục vụ sản xuất./.

Thống kê: 3.424.426