Kỳ thi thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh năm học 2023 - 2024 diễn ra vào ngày 12/01/2024, thị xã Hồng Lĩnh xuất sắc có 64 em đạt giải; trong đó: 04 giải Nhất (môn Toán có 03 em, môn Hóa có 01 em); 12 giải Nhì; 27 giải Ba và 21 giải Khuyến khích. So với năm học 2022 - 2023, số học sinh đạt giải tăng 05 em, trong đó số giải Nhất tăng 03 giải.Một số trường học tiếp tục khẳng định được chất lượng tốt như: THCS Bắc Hồng, THCS Trung Lương, THCS Nam Hồng, các đơn vị THCS Đức Thuận, TH-THCS Thuận Lộc mặc dù còn có những khó khăn nhưng kết quả năm nay cao hơn so với những năm học trước.

Lãnh đạo Phòng GD - ĐT thị xã chúc mừng Đội tuyển Toán trước Kỳ thi. Kết quả Đội tuyển Toán có 11 em đạt giải, trong đó có 3 giải Nhất Tỉnh

Theo đánh giá của Thầy giáo Nguyễn Trí Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã: Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có những đổi mới theo tinh thần tiếp cận với Chương trình giáo dục phổ thông 2018 nhằm hướng đến mục tiêu phát triển phẩm chất và năng lực người học, đề thi đảm bảo phù hợp, đánh giá, phân loại được các đối tượng học sinh.

Đội tuyển Ngữ Văn có 11 em đạt giải cấp Tỉnh

Để có được thành tích, kết quả này, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn xây dựng kế hoạch, có lộ trình phát hiện, định hướng, bồi dưỡng, lựa chọn các em học sinh xuất sắc tham gia các đội tuyển; thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, bồi dưỡng học sinh giỏi; quá trình tổ chức ôn luyện, bồi dưỡng, các trường học, các thầy cô trực tiếp làm nhiệm vụ bồi dưỡng đã luôn chịu khó tìm tòi, tham khảo các cách làm hay, các giải pháp phù hợp với từng bộ môn, từng đội tuyển, đồng thời quan tâm, hỗ trợ, khơi dậy tinh thần vượt khó, tự học và sáng tạo trong các em học sinh.

Đội tuyển Hóa có 12 em đạt giải cấp Tỉnh

Đội tuyển môn Tiếng Anh có 10 em đạt giải cấp Tỉnh

Kết quả chất lượng học sinh giỏi lớp 9 không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của riêng các em và gia đình mà còn là niềm vui, phấn khởi của các nhà trường cũng như của Ngành Giáo dục và của Cấp ủy, Chính quyền địa phương, góp phần tô thắm thêm bảng vàng truyền thống hiếu học của vùng đất học Hồng Lam./.

Thống kê: 3.429.079