Ngày 9/10, Thường trực HĐND Thị xã phối hợp UBMTTQ Thị xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri thị xã Hồng Lĩnh với đại biểu HĐND tỉnh khoá XVIII trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 theo hình thức trực tiếp tại nhà văn hoá TDP Thuận Hòa, phường Đức Thuận và nhà văn hóa Thôn Chùa, xã Thuận Lộc. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Kỳ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các vị trong tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã, đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cấp thị, Cấp uỷ, chính quyền các địa phương cùng đông đảo cử tri thị xã Hồng Lĩnh.

Toàn cảnh hội nghị tại Thôn Chùa, xã Thuận Lộc

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã khai mạc hội nghị

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại TX Hồng Lĩnh Đại biểu Nguyễn Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã đã báo cáo với cử tri tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; dự kiến những nội dung chủ yếu của kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa XVIII; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Cử tri Hồng Lĩnh phấn khởi trước tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, nhất là tăng trưởng kinh tế và một số dự án đầu tư vào Hà Tĩnh trong thời gian qua, công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh được quan tâm.

Cử tri Nguyễn Thị Tường (xã Thuận Lộc): Đề nghị HĐND, UBND tỉnh xem xét bổ sung trợ cấp hằng tháng đối với chi hội phó các đoàn thể; ủy viên Thường trực MTTQ và ủy viên BTV các đoàn thể cấp xã

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri các phường ở TX Hồng Lĩnh kiến nghị những bất cập liên quan đến một số dự án đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông trên địa bàn. Cử tri phản ánh về tình hình sạt lở hai bờ sông Minh đoạn chảy qua địa phận TX Hồng Lĩnh; một số cầu bắc qua sông Minh bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng việc triển khai đầu tư xây dựng lại cầu còn chậm ảnh hưởng tới đời sống dân sinh…Một số dự án triển khai trên địa bàn thị xã còn chậm tiến độ.

Chủ trì hội nghị

Cử tri cho rằng, những năm qua, phong trào xây dựng, chỉnh trang đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên thời gian tới các cấp, ngành cần tiếp tục huy động nguồn lực đầu tư xây dựng vỉa hè, hệ thống cống thoát nước, nhất là những khu vực thấp trũng, thường xuyên ngập lụt.

Cử tri kiến nghị HĐND tỉnh, UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh nâng cao mức phụ cấp, mở rộng đối tượng hưởng phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở để phù hợp với điều kiện làm việc của các phường, xã theo phân loại đơn vị hành chính. Đồng thời, cử tri đề nghị, HĐND tỉnh, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, xem xét tổng thể để nâng mức lương, phụ cấp, mở rộng đối tượng được hưởng đối với các cán bộ cơ sở, nhất là cán bộ bán chuyên trách ở tổ dân phố.

Cử tri Lê Hải Dương (phường Đức Thuận) kiến nghị những bất cập liên quan đến một số dự án đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông trên địa bàn

Cử tri các địa phương cũng mong muốn UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ nguồn lực thực hiện các chương trình, dự án chỉnh trang đô thị để thị xã sớm hoàn thành các tiêu chí đạt đô thị loại III; đặc biệt là huy động nguồn lực xây dựng xã Thuận Lộc trở thành phường vào năm 2025.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Nguyễn Huy Hùng và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tiếp thu, giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Những kiến nghị, đề xuất của cử tri sẽ được tổng hợp, phân loại để trình lên HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Thống kê: 3.431.796