Hồ Thiên Tượng nằm ở Tổ dân phố 10, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là điểm check-in không thể thiếu của du khách khi đến với mảnh đất núi Hồng - Sông La với nhiều huyền thoại.

Cùng với Chùa Thiên Tượng, Hồ Thiên Tượng được Nhà nước xếp hạng di tích danh thắng cấp Quốc gia từ năm 2004. Hồ Thiên Tượng cách Chùa Thiên Tượng 2km về phía Đông Nam, thuộc địa phận phường Bắc Hồng.

Đường lên Hồ Thiên Tượng được bao quanh 2 bên bởi rừng thông xanh mát

Hồ nằm ở độ cao 150m so với mực nước biển, được tạo thành từ nguồn nước của Suối Tiên và có hình dáng đẹp, nước ở hồ quanh năm xanh và trong vắt.

Tương truyền đây là nơi xưa Tiên tắm và để lại dấu chân trên Đá Thạch Bàn. Quanh năm suối Tiên nước chảy rì rào tạo thành bản nhạc êm đềm, du dương bên hồ Thiên Tượng giữa núi non xanh mát.

Suối Tiên - Nơi ghi dấu nhiều huyền tích

Phía Đông và Tây hồ là vách núi, quanh hồ là những dải thông xanh soi bóng xuống mặt hồ phẳng lặng tạo thành bức tranh thủy mặc độc đáo, nguyên sơ ngay giữa một thị xã trẻ trung đang vươn mình phát triển./.

Thống kê: 3.659.889