Sáng ngày 6/10, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã (mở rộng) sơ kết đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị

Các đồng chí: Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã và Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Huy Hùng chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Hồng Lĩnh Nguyễn Thăng Long báo cáo tình hình KT-XH, công tác xây dựng Đảng và đảm bảo QP-AN trên địa bàn 9 tháng đầu năm 2023.

Nét nổi bật 9 tháng đầu năm, Ban thường vụ Thị ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị.

9 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất CN-TTCN theo giá hiện hành ước đạt trên 1.590 tỷ đồng, tăng 31,8% so với cùng kỳ và đạt 57,8% so với kế hoạch năm 2023. Hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp trên địa bàn được quan tâm đầu tư. Giá trị kinh doanh thương mại, dịch vụ tăng 22,3% so với cùng kỳ và đạt 75,4% so với kế hoạch năm 2023. Sản xuất nông nghiệp đạt và vượt kế hoạch đặt ra về diện tích, năng suất và sản lượng.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thị xã tham luận về đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư để thu hút các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ về trên địa bàn.

Đến nay, thị xã Hồng Lĩnh đạt 55/63 tiêu chí đô thị loại III, tổng điểm đạt 72,56 điểm. Thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 239 tỷ đồng, đạt 126% kế hoạch, tăng 83% so với cùng kỳ. Công tác cải cách hành chính được tập trung quyết liệt thông qua các chương trình, kế hoạch, mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể.

Đồng chí Nguyễn Trí Anh, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã tham luận về chỉ đạo tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường lớp theo tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia.

Lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, xã hội được quan tâm bằng nhiều cơ chế, chính sách phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, củng cố, Đảng bộ làm làm tốt công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên, Công tác kiểm tra, giám sát; Công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí . Thường xuyên chú trọng và xây dựng được mối đoàn kết thống nhất cao trong tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy, BCH Đảng bộ thị xã và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở, tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: một số dự án đầu tư vào lĩnh vực sản xuất tại các cụm công nghiệp còn vi phạm về tiến độ được duyệt; hạ tầng ở một số cụm công nghiệp còn gặp nhiều vướng mắc; một số sắc thuế vẫn chưa bền vững, còn hụt thu một số lĩnh vực; công tác giải phóng mặt bằng một số dự án còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc; tiến độ xây dựng một số dự án đầu tư công còn chậm; công tác giải quyết việc làm đạt tỷ lệ thấp...

Đồng chí Đặng Ngọc Về, Bí thư Đảng bộ phường Bắc Hồng phát biểu tham luận tại hội nghị về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm tại địa phương

Tại hội nghị, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, các ban, ngành, địa phương đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Các đại biểu cũng đã đưa ra một số giải pháp và các kiến nghị đề xuất để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 9 tháng qua và nhấn mạnh một số tồn tại hạn chế cần khắc phục như: Vẫn còn một số địa phương có thời điểm triển khai các nhiệm vụ thiếu quyết liệt, ý thức trách nhiệm của một số tập thể lãnh đạo chưa cao, chưa thực sự đoàn kết; Công tác chỉnh trang đô thị còn gặp khó khăn, đô thị văn minh chuyển biến chậm; Một số dự án trọng điểm tiến độ thi công còn chậm; Thu ngân sách đạt cao nhưng chất lượng nguồn thu chưa bền vững…

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Thị ủy đề nghị: Tập thể Ban thường vụ, Ban chấp hành cần tiếp tục giữ vững sự đoàn kết thống nhất và có sự chỉ đạo toàn diện; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ VII và Nghị quyết Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra; Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng xây dựng khối đoàn kết, đồng thuận trong Đảng và xã hội; Chú trọng kiểm tra, giám sát; tăng cường tập huấn, nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn cho đội ngũ cán bộ.

Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp đã được phê duyệt đầu tư; Đôn đốc các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án; Tiếp tục thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thương mại dịch vụ theo quy hoạch; quan tâm xây dựng đô thị văn minh và NTM, sớm đưa xã trở thành phường; tăng cường công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số, nhất là tìm ra các điểm nghẽn để tháo gỡ, khắc phục.

Các địa phường cần chủ động báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở và các ban, ngành cần quan tâm, nghiên cứu, tham mưu  và tích cực phối hợp để tháo gỡ các vướng mắc cho các phường xã trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH; chú trọng công tác quản lý đô thị, nâng cao chất lượng các tiêu chí; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự đô thị, nâng cao đời sống cho các tầng lớp Nhân dân./.

Thống kê: 3.431.497