Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Sở Công thương tổ chức hội thi “Tuổi trẻ Hà Tĩnh tự hào hàng Việt Nam” năm 2023. Tham gia hội thi cụm 4 gồm các huyện đoàn: Nghi Xuân, Can Lộc, Lộc Hà và thị xã Hồng Lĩnh.

Lãnh đạo Sở Công thương, huyện Nghi Xuân tặng cờ lưu niệm cho các đội thi.

Tham gia tranh tài hội thi "Tuổi trẻ Hà Tĩnh tự hào hàng Việt Nam”, 4 đội thi sẽ trải qua 3 phần thi: kiến thức thanh niên; ý tưởng thanh niên và năng khiếu.

Đội tuyển Hồng Lĩnh (trang phục áo đỏ) ngoài cùng bên phải tham gia phần thi kiển thức

Phần thi kiến thức thanh niên được chia thành 2 nội dung: trắc nghiệm và tinh mắt nhanh tay chọn ngay thương hiệu, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết của mình về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu để chọn ra những đáp án đúng qua 10 câu hỏi của ban tổ chức.

Ở phần thi ý tưởng thanh niên, các đội thuyết trình để giới thiệu trực tiếp một sản phẩm OCOP hoặc một sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại địa phương mình; nêu ý tưởng đề xuất để phát triển thương hiệu sản phẩm trên thị trường.

Về phần thi năng khiếu, mỗi đội thể hiện 1 tiểu phẩm theo hình thức sân khấu hóa có nội dung tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; giới thiệu về các thương hiệu Việt Nam, các sản phẩm sản xuất trong tỉnh; đề xuất, kiến nghị phát triển thương hiệu trong thời gian tới.

Các đội thể hiện các kỹ năng tuyên truyền qua mạng xã hội trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP địa phương, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.

Kết quả đội thi Thị đoàn Hồng Lĩnh đã xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc.

"Hội thi “Tuổi trẻ Hà Tĩnh tự hào hàng Việt Nam” được Tỉnh đoàn đồng hành với Sở Công thương tổ chức thường niên nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền để tuổi trẻ và Nhân dân tích cực sử dụng các loại hàng hóa sản xuất trong nước. Qua đó, tạo được hiệu ứng tích cực để giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP trên địa bàn tỉnh"

Thống kê: 3.426.625