Chiều 12/9, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hồng Lĩnh.

Dự lễ công bố có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ, Hội Khuyến học Hà Tĩnh. Về phía thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị ủy;  Phó Bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Nguyễn Thăng Long; Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo Thị xã qua các thời kỳ cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các phường, xã, cán bộ, giáo viên và các em học sinh.

Chương trình văn nghệ chào mừng...

do Trung tâm VH -TT thị xã phối hợp tổ chức ...

Đại biểu tham dự Lễ ra mắt...

Ông Nguyễn Trí Anh, Thị ủy viên, Trưởng phòng GDĐT Thị xã, Giám đốc Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hồng Lĩnh thông qua Quyết định công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động, công nhận thành viên hội đồng quản lý Quỹ và Quy chế hoạt động của Quỹ

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hồng Lĩnh là quỹ xã hội, hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích khuyến khích các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc; hỗ trợ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong công tác và giảng dạy; hỗ trợ học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ; học sinh tàn tật; học sinh bị bệnh hiểm nghèo; học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện. Quỹ được hình thành từ sự tự nguyện của các cá nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức có lòng hảo tâm để thực hiện hoạt động hỗ trợ, tặng quà cho các đối tượng theo tôn chỉ, mục đích của quỹ.

ÔngTrần Xuân Đức, Phó Chủ tịch  UBND Thị xã, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ lên thông qua Thư kêu gọi của UBND thị xã

Quỹ khuyến học, khuyến tài Hồng Lĩnh vận hành chịu sự quản lý của Nhà nước, của các cơ quan có liên quan về lĩnh vực Quỹ hoạt động, đồng thời có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng và tự đảm bảo kinh phí, phương tiện hoạt động.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thị xã chúc mừng Hội đồng quản lý Quỹ khuyến học, khuyến tài Hồng Lĩnh

Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hồng Lĩnh, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 thành viên do ông Trần Xuân Đức - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh làm Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ; Ông Nguyễn Trí Anh, Trưởng Phòng GD - ĐT thị xã làm Giám đốc

Đại biểu tham dự Lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thành Đông, Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh nhấn mạnh: "Trong các nội dung hoạt động của quỹ, thị xã Hồng Lĩnh đã đưa vào chương trình học bổng toàn phần cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào học đại học.

Quỹ khuyến học, khuyến tài Hồng Lĩnh ra đời là hoạt động hết sức ý nghĩa, để có thể thực hiện mục tiêu khuyến học, khuyến tài có hiệu quả hơn, tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thị xã. Đồng thời, qua đây cũng tạo ra nhiều năng lực tích cực và là nguồn cảm hứng để tiếp tục lan toả thêm nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống"

Bí thư Thị uỷ Hồng Lĩnh Lê Thành Đồng phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hồng Lĩnh.

Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh tin tưởng rằng các em học sinh được vinh danh, trao thưởng và hỗ trợ hôm nay, khi trưởng thành sẽ là những công dân có bản lĩnh, trí tuệ, giàu lòng nhân ái và sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Đống chí Bí thư Thị ủy mong muốn có sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở cùng chung tay xây dựng Quỹ phát triển. Các thành viên Hội đồng quản lý Quỹ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn được giao; thực hiện tốt quy chế hoạt động, quy định về quản lý và sử dụng Quỹ đảm bảo theo tôn chỉ, mục đích và theo quy định của pháp luật; xứng đáng với sự tin tưởng, ủng hộ của các cơ quan, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và bà con Nhân dân...

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn ...

Công ty TNHH Như Nam...

Công ty Cổ phần Sợi Nghệ Tĩnh

Hội đồng hương TX Hồng Lĩnh tại TP Hà Tĩnh...

Tại lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt đã có 88 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ, quyên góp gần 1 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hồng Lĩnh.

Lãnh đạo TX Hồng Lĩnh nhận biểu trưng và trao chứng nhận, tặng hoa cho các nhà tài trợ, các tổ chức cá nhân ủng hộ Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hồng Lĩnh.

Dịp này, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Hồng Lĩnh trao hỗ trợ cho 4 em sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn, đậu đại học (năm học 2023 – 2024) đạt từ 24 điểm trở lên mỗi tháng 1 triệu đồng trong suốt thời gian học đại học; trao học bổng cho 28 học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc trên địa bàn thị xã.

Lãnh đạo TX Hồng Lĩnh trao biểu trưng hỗ trợ cho đại diện 4 sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn, đậu đại học (năm học 2023 – 2024) đạt từ 24 điểm trở lên mỗi tháng 1 triệu đồng...

và trao học bổng cho 28 học sinh...

...gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn thị xã./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 3.773.270
    Online: 40