Chiều ngày 8/9, UBND thị xã đã tổ chức tập huấn công tác y tế trường học năm học 2023 - 2024

Đồng chí Bùi Sỹ Tuấn, Phó Trưởng Phòng Y tế thông qua nội dung chương trình tập huấn

Tại hội nghị, 65 đồng chí là Trưởng trạm, Phó Trưởng trạm phụ trách và nhân viên phụ trách công tác y tế trường học; đại diện Ban giám hiệu, nhân viên phụ trách công tác y tế  các trường học; bếp trưởng các trường có bếp ăn bán trú; Đại diện Ban giám đốc, nhân viên y tế, nhân viên bếp ăn tập thể của Trung tâm hỗ trợ phát triển - Giáo dục hoà nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh; Đại diện các nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn.

Bác sỹ Nguyễn Hoà, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Hồng Lĩnh truyền đạt các nội dung của lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các thành phần tham dự đã được tiếp thu những nội dung cơ bản của Thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục-Đào tạo quy định về công tác y tế trường học; Kế hoạch số 1956/KHLN-SYT-SGDĐT ngày 11/9/2019 của Sở Y tế và Sở Giáo dục - Đào tạo kế hoạch phối hợp thực hiện công tác y tế trường học năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo. Quán triệt Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 25/8/2023 của UBND thị xã thực hiện Chương trình y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông gắn với y tế cơ sở trên địa bàn thị xã giai đoạn 2023-2025; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 quyết định về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống".

Thông qua lớp tập huấn, nhân viên y tế trường học được trang bị thêm những kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, góp phần triển khai có hiệu quả chương trình y tế trường học trên địa bàn  thị xã./.

Thống kê: 3.472.496