Trong những ngày này, bà con nông dân ở thị xã Hồng Lĩnh đang tập trung huy động máy móc, nhân lực để khẩn trương thu hoạch nhanh gọn lúa Hè thu để tránh mưa lũ.

Vụ hè thu 2023, thị xã Hồng Lĩnh gieo cấy 1305 ha lúa. Mặc dù ngay từ đầu mùa vụ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về nguồn nước, nhưng nhờ bố trí khung lịch thời vụ thích hợp và kịp thời triển khai các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, tích cực chăm sóc nên cây lúa phát triển tốt.

Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn thị xã đang tập trung ra đồng thu hoạch hè thu, năng suất bình quân đạt 42 tạ/ha.

Với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” hiện nay các địa phương đang chỉ đạo bà con tập trung ra đồng để thu hoạch lúa hè thu với không khí khẩn trương,thực hiện phương châm lúa chín đến đâu thu hoạch đến đó để tránh mùa mưa lũ sắp tới./.

Thống kê: 3.799.471