Chiều 16/8, Ban Tuyên giáo Thị ủy Hồng Lĩnh phối hợp phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2023 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học trên địa bàn thị xã.

Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã cùng; Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Đặng Ngọc Huấn cùng các Ban xây dựng Đảng, Phòng giáo dục đào tạo thị xã.

Thầy giáo Nguyễn Trí Bằng - Phó Trưởng phòng GD – ĐT thị xã khai mạc hội nghị

Phát biểu tại hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2023 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học trên địa bàn thị xã đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: Bồi dưỡng chính trị hè hằng năm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục trong tình hình mới, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục, đào tạo, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác quản lý, giảng dạy.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại Hội nghị

Do đó, cùng với nâng cao sinh hoạt chính trị thì cần phải “Tạo động lực, khát vọng cống hiến” cho đội ngũ nhà giáo trong giai đoạn này là hết sức cấp thiết, trước xu thế của mặt trái cơ chế thị trường, của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; trước nhu cầu đòi hỏi ngày càng rất cao của xã hội thì yêu cầu mỗi người giáo viên phải ý thức được trách nhiệm nghề nghiệp của Mình để xứng đáng được tôn vinh nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Gắn với triển khai thực hiện Kết luận 21 về xây dựng và chính đốn Đảng, Kết luận số 01 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Kết luận số 29 về siết chặt kỷ luật kỷ cương hành chính và các quy định nêu gương; nhất là tập trung xây dựng Gương điển hình tiêu biểu, tạo sức lan toả trong toàn ngành và cộng đồng.

Đồng chí Trần Đình Hưng, Phó Trưởng phòng Khoa giáo – Văn hóa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt chuyên đề:  “Xây dựng hệ giá trị gia đình trong giai đoạn hiện nay”

Trong thời gian 1 buổi, hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học trên địa bàn được nắm vững 2 chuyên đề đó là: Xây dựng hệ giá trị gia đình trong giai đoạn hiện nay và chuyên đề “Tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay”

Thầy giáo Nguyễn Trí Anh, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã trình bày chuyên đề “Tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay”

Thông qua đợt sinh hoạt chính trị giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các bậc học trên địa bàn thị xã nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - văn hoá - xã hội của đất nước, của tỉnh, thị xã; những vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ theo kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024. Trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy và quản lý; góp phần nâng cao ý thức chính trị, trách nhiệm công dân và hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “trồng người” mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin giao, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Việc tổ chức bồi dưỡng chính trị cho cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục đào tạo có ý nghĩa quan trọng, thiết thực đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành giáo dục và đội ngũ giáo viên trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển GD&ĐT; nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh và đạo đức nhà giáo, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ trong tình hình mới../.

Thống kê: 3.800.984