Chiều ngày 11/7, UBND thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc Trung tâm y tế chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, ngành y tế đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân; công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đạt kết quả tốt. Các đơn vị trong ngành đã có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, lấy hiệu quả công việc là chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo dư luận tốt trong nhân dân, đặc biệt là đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh từ xa giúp người dân có nhu cầu được hưởng lợi dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.

Đồng chí Bùi Sỹ Tuấn, Phó Trưởng phòng Y tế báo cáo kết quả hoạt động công tác Y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Ngành đã tập trung giải quyết các khó khăn như tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; duy trì tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; triển khai các dự án xây dựng các cơ sở y tế để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân; Tập trung công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính trong lĩnh vực y tế; Các chương trình công tác y tế, dân số được triển khai theo đúng kế hoạch, đạt tiến độ đề ra; Công tác quản lý ATTP đã được tăng cường, kiểm soát chặt chẽ vì vậy 6 tháng đầu năm trên địa bàn không có vụ ngộc độc nào. Công tác quản lý hành nghề y, dược, dịch vụ y tế, bảo hiểm y tế và kinh doanh mỹ phẩm được chú trọng; ngăn ngừa được các cơ sở khám chữa bệnh nhân đạo về trên địa bàn nhằm trục lợi Bảo hiểm y tế.

Bác sỹ Thái Lâm - Giám đốc Trung tâm y tế thị xã tham luận về những kết quả đạt được, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm.

Lãnh đạo Bệnh viên đa khoa Hồng Hà tham luận

Công tác khám chữa bệnh, 6 tháng đầu năm số lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế là 39.199 lượt bệnh nhân, trong đó BHYT: 36.147 tăng 120% so với cùng kỳ và 111% so với kế hoạch. Trong đó, số lượt bệnh nhân điều trị nội trú: 5.896 tăng 100% so với cùng kỳ và 140% so với kế hoạch.

Đồng chí Hồ Văn Phong, Giám đốc Bảo hiểm xã hội: Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế tiến tới toàn dân tham gia bảo hiểm y tế.

Công tác phòng, chống dịch bệnh, ngay từ đầu năm việc giám sát phòng, chống dịch bệnh được Ngành chủ động triển khai tích cực, đồng bộ từ thị xã đến các phường, xã, đặc biệt là chủ động giám sát, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Trong 6 tháng đầu năm đã phát hiện 182  ca mắc mới, giảm sâu so cùng kỳ, chủ yếu các ca bệnh nhẹ, không có diễn biến nặng.

Đồng chí Trần Thị Kiều Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường Đậu Liêu phát biểu về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá về những kết quả đạt được trong các lĩnh vực của ngành y tế trong 6 tháng năm 2023; Nêu lên những tồn tại, hạn chế, bài học kinh nghiệm và đóng góp các giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị ngành y tế tiếp tục tham mưu UBND tỉnh, thị xã triển khai xây dựng khối nhà Nội - Nhi và triển khai đầu tư mua sắm gói trang thiết bị với kinh phí 2,06 tỷ đồng do Vietcombank tài trợ. Xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai Bênh bệnh án điện tử, kế đơn thuốc điện tử; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về hành nghề y, dược ngoài công lập và an toàn vệ sinh thực phẩm; Chỉ đạo, kiểm tra, giám sát phường, xã về triển khai thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2030 ; Tăng cường hoạt động kiểm tra giám sát việc thực hiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại đơn vị; kịp thời chấn chỉnh các nội dung còn hạn chế;

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng đã đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai các hoạt động chuyển đổi số theo đề án 06; hoàn thiện, khắc phục các điểm còn bất cập trong thực hiện các quyết định mới trong thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; trong công tác khám bệnh, chữa bệnh cập nhật thường xuyên quy trình kỹ thuật và phác đồ điều trị; tăng cường cập nhật kiến thức về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn hiện hành của Sở Y tế, Bộ Y tế; Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh KCB bằng CCCD gắn chíp và các ứng dụng VSSID...Thực hiện tốt việc quản lý phần mềm HIS, LIS liên thông hồ sơ sức khỏe cá nhân; triển khai thực hiện việc kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử; Chỉ đạo, giám sát dịch bệnh và hoạt động các chương trình mục tiêu quốc gia; khám sức khoẻ cho người lao động trên địa bàn; Tiếp tục triển khai thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ năm 2023; Tăng cường giám sát, phát hiện các ca bệnh đầu tiên, khống chế không để dịch bùng phát trong cộng đồng; Tăng cường tuyên truyền, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa các ca ngộ độc thực phẩm; Nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác y tế với các bệnh viện tuyến Trung ương; Nâng cao chất lượng dân số; Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành y tế…/.

Thống kê: 3.663.123