Chiều ngày 23/06, UBMTTQ thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ phường Nam Hồng tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho chị Trần Thị Thắm, thuộc diện hộ nghèo ở TDP 8.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, trưởng đoàn công tác của Thị ủy tại phường Nam Hồng; Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã; Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH;  các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền phường Nam Hồng; Nhà giáo Ưu tú Phạm Quốc Phong, Chủ tịch Hội đồng hương thị xã Hồng Lĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã thay mặt Cấp ủy, chính quyền thị xã cảm ơn Hội đồng hương thị xã Hồng Lĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã quan tâm hỗ trợ gia đình chị Trần Thị Thắm xây dựng nhà ở và mong muốn thời gian tới Hội đồng hương thị xã tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Gia đình chị Trần Thị Thắm thuộc diện hộ nghèo, năm 2017 chồng chị không may bị tai nạn giao thông qua đời, một mình chị nuôi 2 con ăn học, bản thân chị sức khỏe yếu, công việc không ổn định, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Nhiều năm nay 3 mẹ con chị Thắm phải ở nhờ nhà bố mẹ đẻ trong căn nhà cũ đã xuống cấp.

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ thị xã phối hợp với chính quyền địa phương đã kết nối với các nhà hảo tâm và Hội đồng hương của thị xã Hồng Lĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cùng chung tay ủng hộ giúp gia đình chị Thắm xây dựng căn nhà mới kiên cố, khang trang hơn.

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích gần 100m2, với tổng kinh phí gần 280 triệu đồng, trong đó Hội đồng hương của thị xã Hồng Lĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam ủng hộ 80 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo phường Nam Hồng hỗ trợ 20 triệu đồng; các đoàn thể đã đóng góp ngày công để giúp đỡ gia đình chị. Số kinh phí còn lại chị vay mượn và anh em họ hàng hỗ trợ. Sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng đến nay ngôi nhà đã hoàn thành khang trang và đưa vào sử dụng.

Nhà giáo Ưu tú Phạm Quốc Phong, Chủ tịch Hội đồng hương thị xã Hồng Lĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vui mừng, phấn khởi khi ngôi nhà đã hoàn thành theo đúng tiến độ để mẹ con chị Thắm có nơi ở ổn định, yên tâm làm ăn sinh sống.

Các đồng chí lãnh đạo Thị xã, phường Nam Hồng và  Hội đồng hương Hồng Lĩnh tại TPHCM chúc mừng gia đình chị Trần Thị Thắm

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết của hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, thực hiện hiệu quả phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo TX, Phường Nam Hồng, Hội đồng hương Hồng Lĩnh tại TP Hồ Chí Minh cắt băng khánh thành nhà đại đoàn kết

Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay phường Nam Hồng đã hỗ trợ xây dựng mới và sữa chữa nhà ở cho 04 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó xây mới 3 nhà, sữa chữa 01 nhà với tổng kinh phí 347 triệu đồng./.

Thống kê: 3.665.363