Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh về xây dựng mô hình CĐCS đỡ đầu con Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, ngày 27/5/2023, Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh phối hợp Công đoàn công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh, ngân hàng TMCP Đầu tư phát triển Hà Tĩnh - Phòng giao dịch Hồng Lĩnh đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ đỡ đầu cháu Nguyễn Đình Đại Sơn (6 tuổi) bị hội chứng Down (đao) với số tiền 5 triệu đồng.

Trao hỗ trợ đỡ đầu hỗ trợ đỡ đầu năm 2023 cho cháu Nguyễn Đình Đại Sơn

Cháu Nguyễn Đình Đại Sơn năm nay 6 tuổi, ngay từ nhỏ đã bị hội chứng Down, câm, điếc và đang học ở Trung tâm khuyết tật thị xã Hồng Lĩnh, là con trai chị Trần Thị Lan, công nhân vận hành máy may công nghiệp GS12 công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh; gia đình chị Trần Thị Lan là gia đình theo đạo Thiên Chúa, chồng là lao động tự do, việc làm không ổn định, gia đình thuộc hộ cận nghèo của phường Nam Hồng, hoàn cảnh rất khó khăn.

Theo chỉ đạo của LĐLĐ thị xã về xây dựng mô hình CĐCS đỡ đầu con Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong hai năm nay, Ban chấp hành Công đoàn công ty TNHH Haivina Hồng đã rà soát, khảo sát các trường hợp con công nhân lao động bị tật nguyền, bệnh bẩm sinh,…gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị; sau khi rà soát, đối với các trường hợp đặc biệt, BCH CĐ công ty vận động đoàn viên cùng hỗ trợ và trích kinh phí của CĐCS để hỗ trợ đỡ đầu các cháu. Đồng thời, đề xuất Liên đoàn Lao động thị xã vận động nguồn xã hội hóa để hỗ trợ thêm cho các gia đình.

Năm 2023, theo chương trình kí kết thỏa thuận hợp tác, LĐLĐ thị xã đã xâu nối và tranh thủ được thêm sự hỗ trợ kinh phí từ Ngân hàng TMCP Đầu tư phát triển Hà Tĩnh - Phòng giao dịch Hồng Lĩnh để phối hợp cùng LĐLĐ thị xã và Công đoàn cơ sở hỗ trợ, đỡ đầu cho con của công nhân Trần Thị Lan trong 02 năm, số tiền mỗi năm 5 triệu đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ, đỡ đầu gia đình công nhân Trần Thị Lan tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn các cấp đối với nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong Tháng Công nhân, giúp chị em vơi bớt khó khăn, động viên tinh thần để họ tiếp tục an tâm công tác, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Thống kê: 3.368.121